5 cách đơn giản phòng ngừa ngộ độc thực phẩm hiệu quả

Tình trạng ngộ độc thực phẩm vào mùa hè xảy ra rất phổ biến. Vậy làm như thế nào để phòng ngừa chứng bệnh này. Dưới đây là 5 cách đơn giản mà phòng bệnh hiệu quả.

5 cách đơn giản phòng ngừa ngộ độc thực phẩm hiệu quả 1

1. Đi chợ

  • Nên đi chợ sớm mỗi ngày
  • Chọn thực phẩm còn tươi sống, chưa bị dập nát hoặc hỏng
  • Thực phẩm nên mua ở những cửa hàng quen đáng tin cậy hơn hoặc ở những nơi có hệ thống trữ lạnh để đảm bảo thực phẩm an toàn.

2. Bảo quản thực phẩm

  • Thực phẩm khi mua chưa sử dụng ngay, cần dự trữ trong 2 – 3 ngày thì nên chọn thực phẩm tươi sống và cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.
  • Cho thực phẩm vào các bao bì, hộp có nắp đậy trước khi cho vào trong tủ lạnh

3. Khâu chế biến

  • Rửa tay sạch sẽ với xà phòng và lau khô trước khi chế biến các món ăn hàng ngày
  • Dụng cụ làm bếp luôn sạch sẽ, sau khi sử dụng phải lau rửa cẩn thận
  • Thực hiện ăn chín uống sôi, không nên ăn các món có thịtm cá sống hoặc tái
  • Dầu mỡ không nên sử dụng chiên rán nhiều lần hoặc đã cháy khét

4. Chuẩn bị bữa ăn

  • Không nên dùng bát đũa đựng thức ăn sống để thức ăn đã được nấu chín
  • Nên ăn ngay sau khi vừa nấu xong
  • Thức ăn thừa nên được bảo quản ở tủ lạnh, khi sử dụng phải nấu lại kỹ lưỡng

5. Vệ sinh khu nấu nướng

  • Giặt thường xuyên các khăn lau tay và lau bếp
  • Rửa sạch khu nấu nướng và các dụng cụ làm bếp với xà bông và nước sạch

Nguồn: Tổng hợp

Ý kiến của bạn


*