Bệnh đại tràng có thể chữa dứt điểm được không?

Hỏi: Năm nay tôi 40 tuổi. Trước đây tôi có bị viêm đại tràng và đã chữa trị bệnh khỏi. Thế nhưng mặc dù bệnh không còn hoành hành như trước nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn còn bị đau nhẹ. Có cách nào chữa dứt điểm không, thưa bác sĩ.

Trả lời:

Xin chào bác!. Đại tràng là bệnh dễ mắc nhưng cũng dễ chữa trị khỏi hoàn toàn nếu bạn biết cách. Trước tiên bạn nên biết rằng, đau bụng dọc theo khung đại tràng, thường kèm theo rối loạn tiêu hoá như đại tiện ngày nhiều lần (ba lần trở lên) hoặc mỗi lần đau quặn lại có cảm giác mót rặn, có nhu cầu đi vệ sinh, thậm chí có người đi phân lẫn nhày mũi hoặc máu… là triệu chứng của viêm đại tràng.

Tuy nhiên, nếu chỉ khám bằng tay và hỏi bệnh nhân thì chưa đủ kết luận là viêm đại tràng mà phải chụp khung đại tràng có thuốc cản quang hoặc soi đại tràng mới biết chắc chắn bị bệnh gì để chữa trị.

Nếu trước đây bạn đã từng mắc viêm đại tràng nhưng đã được điều trị khỏi nhưng thỉnh thoảng vẫn còn đau nhẹ tức là chưa khỏi hẳn, có thể trong đại tràng có tổn thương bệnh lý mà chưa phát  hiện được. Bạn cần đến các cơ sở y tế để soi đại tràng, bác sỹ sẽ căn cứ trên kết quả soi để cho đơn điều trị dứt điểm.

Bạn cần lưu ý tránh ăn nhiều những loại thực phẩm có chứa nhiều mỡ, nhiều chất tanh (tôm, cá) và những chất lên men như dưa, cà…

Ý kiến của bạn