Bệnh viện đa khoa Bình Dân

Bệnh viện đa khoa Bình Dân 1Địa chỉ: 376 TRẦN CAO VÂN – ĐÀ NẴNG
ĐT: (0511) 3714030 -3714031
Fax: ( 0511) 3714032 – Emailbdh@binhdanhospital.vn

Bình Luận Của Khách Hàng

 1. lê thiên trung says:

  tôi thấy các bài viết nhiều về bệnh đại tràng.
  Xin cho hỏi:
  tôi đi ngoài phân lỏng, đi mót rọn, hay đau bụng muốn đi ngoài nhưng đi ngoài lại không ra phân, có khi chỉ ra mót rọn, phân lỏng, đi nội soi chẳng có bệnh gì, BS bảo “không sao”, nhưng cái bụng tôi rất khó chịu. Thể hiện rỏ nhất là uống 1 ly bia vào là đau bọng đi ngoài liền, đi te le luôn, như xổ tả vậy. nhưng uống rượi ít thì không có triệu chứng nhanh như uống bia. nếu uống bia nhiều thì đi ngoài phân sống và đen thui.
  vậy cho hỏi đó là bệnh gì? làm thế nào và ở đâu khám được.
  Xin cảm ơn.

  • Chào bạn!
   Hội chứng ruột kích thích là bệnh mãn tính đường tiêu hóa không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột “nhạy cảm” hơn bình thường mà gây nên các rối loạn nhu động đường ruột. Nếu rối loạn giảm nhu động ruột sẽ gây nên tình trạng táo bón, chướng bụng đầy hơi, đau bụng âm ỉ…
   Nguyên nhân do cơ thể thiếu hụt serotonin dẫn tới những nhạy cảm thần kinh đường ruột mà thành bệnh.
   Những triệu chứng bạn nêu trên rất có thể bạn mắc hội chứng ruột kích thích. bạn có thể dùng sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP khi vào cơ thể chuyển hóa thành serotonin giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột. Do đó, giải quyết được tận gốc nguyên nhân của bệnh.
   Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị bệnh. Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, xoài, mít…). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà phê, gia vị chua cay…). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa…).
   Bạn cũng nên đi khám tại các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị cụ thể.
   Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.
   Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn