Chữa ung thư đại tràng di căn sang gan

Chào bác sỹ. Tôi là Bùi Văn Nam, ở Hà Tây.Vợ tôi bị ung thư đại tràng di căn sang gan.Vợ tôi đã cắt đại tràng và dùng thuốc hóa trị, khối u trong gan đã giảm. Vậy bệnh của vợ tôi có thể chữa dứt điểm được không? Thời gian còn lại của vợ tôi là bao lâu ạ? Mong bác sỹ tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn.

Chữa ung thư đại tràng di căn sang gan  1

Trả lời

Anh Nam thân mến!

Trước tiên chúng tôi thông cảm với lo lắng của bạn khi có người thân bị mắc bệnh hiểm nghèo. Ung thư đại trực tràng di căn sang gan thuộc giai đoạn thư IV, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Khi đó hóa trị chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Việc điều trị dứt điểm khối u di căn trong gan là điều không thể.

Thời gian sống bao lâu rất khó có thể xác định được vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các bệnh lý ở người bệnh (như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh lý ở phổi do thuốc lá, tim mạch…), phụ thuộc vào thể tạng của mỗi người, chế độ dinh dưỡng và yếu tố tâm lý.

Theo thống kê ung thư đại tràng chưa di căn tỷ lệ sống sau 5 năm sau phẫu thuật là 90%, nhưng khi đã di căn vào gan hoặc phổi thì chỉ có 10%.

Bạn nên cho người thân đi khám theo đúng hẹn của bác sỹ, đồng thời tạo không khí thoải mái về tinh thần, góp phần kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh!

BS. Nguyễn Bạch Đằng

Bình Luận Của Khách Hàng

  1. Hạnh dung says:

    Mẹ tôi năm nay 83 tuổi mới phát hiện ung thư đại tràng di căn qua gan Đa ổ. Xin hỏi bệnh của mẹ tôi ở mức độ nào và tôi phải làm gi tốt nhất cho mẹ

    • Chào bạn
      Tình trạng bệnh của mẹ bạn đã muộn để loại bỏ nguy cơ, mục đích của điều trị bây giờ là để giúp nâng cao chất lượng sống cho bác. Gia đình nên quan tâm, động viên để tinh thần bác được yên tâm, nên xin tư vấn của bác sỹ điều trị để có hỗ trợ y tế cần thiết.

Ý kiến của bạn