Đồ ăn tốt cho bệnh rối loạn tiêu hoá

Rối loạn tiêu hóa, nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc đúng cách, bệnh rất khó khỏi và gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho bệnh nhân. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một vài những món ăn tốt cho bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa.

Đồ ăn tốt cho bệnh rối loạn tiêu hoá 1

1. Nước chuối xay

Nguyên liệu:

  • Chuối xiêm : 1 trái
  • Muối : 1g – 1/2 muỗng cà phê
  • Nước sôi để nguội : 180ml

Chế biến :

  • Chuối bỏ vỏ, cắt lát mỏng
  • Xay máy xay sinh tố với chuối + nước + muối trong 2 phút

Ứng dụng

  • Dùng cho người đang điều trị tiêu chảy cấp ở nhà, nước này được xem như dịch bù nước điện giải trong bệnh nhi bị tiêu chảy cấp.
  • Uống nhiều hơn bình thường so với hàng ngày bằng loại nước này.

2. Soup cà rốt khoai tây tốt cho bệnh nhân tiêu chảy cấp

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 1 củ nhỏ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Thịt gà ức nạc: 30g
  • Bột gạo: 20g
  • Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn tinh luyện:  1 muỗng cà phê

Chế biến :

  • Khoai tây gọt vỏ, xắt hình con chì, ngâm vào nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, xắt hình con chì.
  • Khoai tây và cà rốt đem luộc chín và tán nhuyễn.
  • Thịt gà bằm nhuyễn
  • Lấy 3/4 chén nước hoà tan 5 muỗng bột gạo + thịt gà. Bắc lên bếp khuấy đều cho sôi. Cho khoai tây và cà rốt vào nồi, khuấy đều thêm 2 phút. Cuối cùng nêm nước mắm, khuấy trên bếp khoảng 1 phút.
  • Bắc xuống cho dầu ăn vào.

3. Vũ điệu sắc màu cho người bị táo bón

Nguyên liệu:

  • Bắp cải: 100gr
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Dâu tây: 4 trái
  • Thơm (dứa): 1/6 trái nhỏ
  • Đậu trắng: 50g
  • Cà chua bi: 7 trái
  • Rau xà lách: 1 cây nhỏ
  • Nước sốt
  • Dầu oliu: 3 muỗng cà phê
  • Đường cát: 2 muỗng cà phê vun
  • Nước chanh: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước lạnh: 2 muỗng cà phê

Chế biến :

  • Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch
  • Bắp cải, cà rốt cắt sợi
  • Dâu tây bỏ cuống, xắt mỏng
  • Thơm bỏ cùi, cắt mỏng
  • Đậu trắng luộc mềm, lột vỏ
  • Cà chua bi cắt đôi, bỏ hạt
  • Bắp cải, cà rốt, rau xà lách trộn đều với 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê chanh  + vài viên đá để sau 10 phút thì vớt ra.
  • Trộn đều bắp cải + cà rốt + rau xà lách + dâu tây + đậu trắng + cà chua + thơm với nước sốt

Mẹo nhỏ : Để các món rau trộn vừa ngấm được gia vị vừa giữ được độ dòn của thực phẩm, nên trộn gia vị các loại rau đó với vài viên đá và để vào tủ lạnh trong thời gian 10 phút.

Nguồn: Internet

Ý kiến của bạn