Hỏi: Điều trị viêm loét đại tràng

Hỏi:

Chào bác sỹ. Tôi là Nguyễn Minh Cường, 36 tuổi. Tôi đã đi khám ở bệnh viện tỉnh, chụp X quang đại tràng và phát hiện bị viêm loét đại tràng. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi cách điều trị bệnh viêm loét đại tràng như thế nào ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn! ( minhcuong_nd@gmail.com ).

Hỏi: Điều trị viêm loét đại tràng 1

Trả lời:

Viêm loét đại tràng là tình trạng lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng bị viêm, gây ra những đợt tiêu chảy kéo dài, phân toàn nước và máu, đau bụng dữ dội.

Cách điều trị bệnh viêm loét đại tràng:

  • Điều trị chống viêm: bao gồm các thuốc chống viêm như Sulfasalazine (Azulfidine), mesalamine (Asacol, Rowasa) và olsalazine (Dipentum), Balsalazide (Colazal), corticosteroid. Các thuốc ức chế miễn dịch như (Imuran) và mercaptopurine (Purinethol), cyclosporine (Neoral, Sandimmune), infliximab (Remicade), cao dán nicotin.
  • Điều trị triệu chứng: gồm thuốc chống tiêu chảy, thuốc giảm đau và bổ sung sắt
  • Phẫu thuật cắt toàn bộ đại trực tràng và làm hậu môn nhân tạo hoặc nối ruột non với hậu môn nếu điều trị nội khoa và các biện pháp điều trị khác không làm bệnh thuyên giảm. Từ 25 – 40% số bệnh nhân cuối cùng sẽ phải phẫu thuật.

Bạn nên đến các trung tâm y tế tin cậy, ở đó các bác sỹ sẽ chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

BS. Nguyễn Tuyết Mai

Ý kiến của bạn