Lá ổi – Giải pháp an toàn cho người tiêu chảy lâu ngày

Tiêu chảy là chỉ số lần đại tiện tăng, thường mỗi ngày trên 3 lần, kèm triệu chứng đau bụng, phân loãng hoặc như nước, có khi còn lẫn những chất không bình thường như thức ăn chưa tiêu hóa, niêm dịch, máu mủ.

Lá ổi - Giải pháp an toàn cho người tiêu chảy lâu ngày 1

Không thể xem thường tiêu chảy lâu ngày

Tiêu chảy làm cho nước và các chất điện giải đi ra khỏi cơ thể trước khi nó có thể được hấp thụ bởi ruột. Do đó, khi bị tiêu chảy lâu ngày dễ làm rối loạn nước và chất điện giải, dẫn đến mất nước, kali thấp, natri thấp và canxi thấp. Khi tiêu chảy nặng, nếu không kịp thời bổ sung nước, khiến dung lượng máu trong cơ thể giảm thấp dẫn đến choáng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Hầu hết các ca tử vong do tiêu chảy xảy ra ở trẻ em và người già có sức khỏe yếu là do tình trạng mất nước nghiêm trọng này.

Với trẻ em, tiêu chảy kéo dài còn ảnh hưởng tới sự hấp thu chất dinh dưỡng khiến trẻ gầy gò, da nhăn nheo, không còn độ nẩy, sức đề kháng giảm, dễ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển bình thường của trẻ.

Dùng thuốc tây nhiều – lợi bất cập hại

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của Tân dược giúp điều trị tức thời tiêu chảy. Các sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu cấp tốc cho người dùng bởi tác dụng kích thích nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng lâu dài các sản phẩm Tân dược lại không an toàn vì nhiều tác dụng phụ như: gây táo bón, buồn nôn, khô miệng, chướng bụng, tắc liệt ruột (do giảm nhu động ruột, tăng trương lực cơ vòng co thắt hậu môn quá mức); gây nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi (do tác động lên hệ thần kinh). Nhiều trường hợp còn có triệu chứng nặng hơn do cơ chế giữ phân lại lâu trong ruột của thuốc…

Ngoài ra, thuốc tân dược còn hạn chế người dùng: Không dùng cho phụ nữ có thai, người nhu động ruột giảm sút, chướng bụng; trẻ em dưới 6 tuổi; thận trọng khi dùng cho người viêm loét dạ dày, suy giảm chức năng gan. Bởi vậy, việc điều trị tiêu chảy dài ngày bằng các bài thuốc quý tự nhiên là sự lựa chọn an toàn và hàng đầu đối với các bệnh nhân.

Tác dụng “Ai cũng biết, ít người dùng” của Lá ổi

Trong dân gian, lá ổi là loại thảo dược rất công hiệu trong việc trị tiêu chảy cho cả người lớn và trẻ em. Nếu dùng tươi thì chọn lá ổi non (búp ổi, chồi ổi) còn lông tơ, nam thì dùng 7 lá, nữ 9 lá, nhai với ít muối rồi nuốt, sau 15 phút sẽ ngưng tiêu chảy. Nếu sắc thuốc uống thì chọn lá ổi già, sao vàng rồi sắc với nước, sắc đến khi nước ổi đặc lại thì nhắc xuống, để nguội  và uống như trà.

Lá ổi có tác dụng đặc biệt như vậy là do dịch chiết các bộ phận của cây ổi đều có khả năng kháng khuẩn, làm se niêm mạc và cầm đi lỏng. Chất flavonoid loại quercetin trong lá ổi có hoạt tính trên sự bài tiết acetylcholin trong ruột, kích thích cơ trơn ruột giúp giảm những cơn đau bụng do cơ trơn của ruột co thắt.

Tác dụng “Ai cũng biết, ít người dùng” của Lá ổi 1

Hơn nữa, lá ổi còn tác động vào sự tái hấp thu nước trong ruột. Các lectin trong lá ổi có thể gắn vào E. coli (vi khuẩn thường gây ra tiêu chảy ), ngăn chặn vi khuẩn hấp thu vào vách trong của ruột và do đó ngăn ngừa được sự nhiễm trùng ruột…

Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh Fast là kết quả từ công trình nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe tiêu hóa hàng đầu. Sản phẩm với sự kết hợp hoàn hảo từ dịch chiết từ lá ổi cùng một số bài thuốc từ thiên nhiên khác sẽ là giải pháp an toàn và hữu hiệu cho bệnh nhân tiêu chảy lâu ngày.

TRÀNG PHỤC LINH FAST

Thế hệ mới nhất của Tràng Phục Linh – Tràng Phục Linh Fast – là kết quả của sự kết hợp giữa Cao lá Ổi, InmuneGamma với cao Bạch truật, Bạch phục linh giúp khắc phục nhanh những triệu chứng tiêu chảy, khắc phục rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn một cách an toàn và cực kỳ nhanh chóng – giải pháp mới cho đại tràng cấp.

 Tác dụng “Ai cũng biết, ít người dùng” của Lá ổi 2 Thành phần:

  • Cao lá ổi ………….. 165 mg
  • InmuneGamma ……. 100 mg
  • Cao Bạch truật …….. 100 mg
  • Cao Bạch phục linh … 50 mg

Công dụng của tràng phục linh Fast

  • Giúp tăng cường sức đề kháng, tái tạo niêm mạc và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột
  • Giúp khắc phục nhanh những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính, ngộ độc thức ăn, dị ứng đồ ăn lạ, rối loạn tiêu hóa. Với các biểu hiện sau: đau bụng, trướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần trong ngày…
  • Giúp khắc phục tình trạng tiêu chảy với nguyên nhân không do viêm đại tràng như: trẻ em mọc răng, loạn khuẩn ruột, dùng kháng sinh kéo dài…
  • Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính

Đối tượng có thể sử dụng tràng phục linh Fast

  • Bệnh nhân viêm đại tràng cấp tính, rối loạn tiêu hóa do các nguyên nhân: ngộ độc thức ăn, dị ứng đồ ăn lạ
  • Bệnh nhân bị tiêu chảy cấp tính hoặc kéo dài do nhiều nguyên nhân

Đặc biệt: Sản phẩm có thể sử dụng an toàn cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em dưới 1 tuổi.

 

Ý kiến của bạn