Làm gì khi bị viêm đại tràng mãn tính

Hỏi: Xin chào Bác Sĩ. Tôi thường hay bị đau bụng vặt, có khi đau quặn mót đi ngobịài, đi xong thì đỡ đau. Tôi được mấy người bạn bảo là đó là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mạn tính. Xin Bác Sĩ tư vấn cho tôi vì sao tôi bị bệnh này và tôi cần phải làm gì ak. ( Đồng Thanh Rêu – Vĩnh Phúc)

Làm gì khi bị viêm đại tràng mãn tính 1

Trả lời:

Bạn Thanh Riêu thân mến!.

Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những cơn đau bụng mà bạn phải gánh chịu. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Bệnh viêm đại tràng mạn tính là bệnh gây tổn thương niêm mạc đại tràng, dai dẳng, khó điều trị khỏi hoàn hoàn. Viêm đại tràng mãn tính xảy ra với những trường hợp là bệnh nhân sau khi mắc bệnh thương hàn, lị trực khuẩn, lị amip… gây tổn thương, rồi để lại di chứng “sẹo” ở niêm mạc đại tràng; dị ứng; loét không đặc hiệu; tự miễn dịch; rối loạn thần kinh thực vật gây viêm loét;  nhiễm độc các chất như: thyroxin, ure máu cao…

Biểu hiện chính của bệnh là: mệt mỏi, ăn ngủ kém, đầy bụng, hay cáu gắt, có thể có sốt. Nếu bệnh nặng thì cơ thể gầy sút hốc hác.

Thêm nữa, bệnh nhân còn phải chịu sự hành hạ của những cơn đau, đặc biệt là đau bụng ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái, vùng đại tràng góc gan, góc lách, đau lan dọc theo khung đại tràng, thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ, khi đau thường mót “đi ngoài”, đi ngoài được thì giảm đau.

Bệnh nhân mắc viêm đại tràng mạn thường đi tiêu lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu; hoặc lúc đầu táo bón, sau phân có nhầy, máu.

Với trường hợp của bạn, thì lời khuyên của chúng tôi cho bạn là bạn nên đi khám cụ thể ở chuyên khoa tiêu hóa để xác định nguyên nhân và điều trị dứt điểm ngay từ đầu, không để bệnh trở thành mạn tính. Ăn chín uống sôi là một trong những cách tốt để phòng tránh bệnh viêm đại tràng mạn một cách hiệu quả.

BS.Nguyễn Bằng Việt -SKDS

Làm gì khi bị viêm đại tràng mãn tính 2

Thực phẩm chức năng viên nang Tràng Phục Linh với thành phần ImmuneGamma giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính.Ngoài ra, Tràng Phục Linh còn chứa Cao bạch truật, Cao bạch phục linh giúp khắc phục nhanh những triệu chứng của bệnh như: tiêu chảy, đau bụng đi ngoài nhiều lần, rối loạn tiêu hóa…Sản phẩm an toàn, có thể dùng cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.Đối với người bệnh bị viêm đại tràng cấp và mạn tính, nên dùng Tràng Phục Linh với liều 6 viên/ ngày chia làm 2 lần, nên uống trước ăn 30 phút trong khoảng thời gian 3-6 tháng để niêm mạc được tái tạo và phục hồi. Sau đó, có thể duy trì ở liều 4 viên/ ngày chia làm 2 lần để bệnh được ổn định hoàn toàn.Đối với trẻ nhỏ trên 1 tuổi, uống bằng liều ½ người lớn. Nếu trẻ chưa uống được cả viên thì nên tách viên nang ra, hòa với nước cho trẻ uống, mùi vị thơm và dễ uống.

Tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800.1506 (trong giờ hành chính)

Làm gì khi bị viêm đại tràng mãn tính 3Làm gì khi bị viêm đại tràng mãn tính 4

Ý kiến của bạn