“Nhờ chồng, tôi đã không còn lo viêm đại tràng”

Nhìn nước da nhuận sắc hồng hào và nét mặt vui tươi của chị Tống Khánh Hòa (42 tuổi, chủ đại lý hãng sơn Dulux ở 49 phố Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội), khó ai có thể nghĩ rằng chị từng bị vướng căn bệnh viêm đã nhiều năm liền.

Chị Hòa kể: “Tôi bị viêm đại tràng đã 6 năm nay, cứ nửa đêm về sáng là thấy có hiện tượng lâm râm đau bụng, dần dần, triệu chứng đau bụng này càng tăng lên với những cơn đau mạnh bụng dữ dội và dồn dập ở vùng bụng trái khiến tôi bị mất ngủ triền miên, lúc nào cũng trong tư thế tay chống hông và nằm ngủ nghiêng cho đỡ đau, bụng thì trướng lên, ấm ách, lúc thì táo bón, lúc lại tiêu chảy, cơ thể ngày càng hao mòn”

Chịu không nổi, chị mới đi khám bệnh và bác sĩ kết luận chị bị viêm đại tràng cấp sau khi nội soi dạ dày và đại tràng. Một đơn thuốc kháng sinh điều trị bệnh đau cấp với đã được bác sĩ chỉ định và chị Hòa dùng thấy đỡ đau nhiều. Tuy nhiên, chỉ sau 1-2 tuần dừng điều trị bằng kháng sinh thì hiện tượng đau vẫn tái diễn.

Bỏ dùng thuốc tây y vì không có kết quả, chị quay sang dùng các phương thuốc dân gian. Hệ quả, chị bị lạnh bụng và huyết áp tụt thường xuyên, dẫn đến sức khỏe lại càng suy giảm nhiều.

Từ đó, cách duy nhất để chị chống chọi với căn bệnh viêm đại tràng là kiêng tất cả những thức ăn mà hệ tiêu hóa của chị bị ích ứng như đồ tanh, hải sản, đồ ăn quá giàu đạm hay đồ chiên rán. Song mỗi khi thời tiết thay đổi, mùa đông lạnh giá đến hay khi đêm về gần sáng là các cơn đau bụng của tôi nhiều và dữ dội hơn khiến tôi mất ăn mất ngủ và cơ thể càng gầy rộc hơn, hay cáu bẳn, thậm chí đến cửa hàng cũng không muốn bán hàng vì đau quá– chị Hòa tâm sự.

Lo lắng vì bệnh tật của vợ, chồng chị một lần tình cờ đọc bài báo trên tờ Bóng đá thấy có bệnh nhân kể về hành trình chữa được căn bệnh viêm đại tràng mãn tính với các biểu hiện giống của chị, anh đã tìm đến tận cửa hàng 79 Núi Trúc để mua sản phẩm Tràng Phục Linh về cho vợ uống thử.

Kết quả khá bất ngờ khi mới dùng được hơn chục ngày thì tôi thấy hết đầy hơi, tức bụng, sau 20 ngày thì đã hết đau hoàn toàn, kể cả khi đói; không còn tình cảnh trướng bụng, đầy hơi lúc lỏng lúc táo như sử dụng thuốc tân dược hay các sản phẩm khác”. Sau 3 tháng uống Tràng Phục Linh kiên trì ngày 6 viên chia 2 lần, cuộc sống chị đã trở lại bình thường, những đồ ăn yêu thích như mực nướng, bim bim, măng, đồ rán, hải sản … chị đã có thể ăn thoải mái. Không chỉ có thế, hàng đêm chị đã có thể ngủ ngon sau hơn 6 năm khổ sở mất ngủ vì đau bệnh. Chị cười hạnh phúc: “Nhờ chồng, tôi đã không còn lo viêm đại tràng

Bài và Ảnh: Thu Hậu

<Theo Báo Phụ nữ Việt Nam – Số ra ngày 17/12/2012>

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Lưu ý: Trong các đợt tiêu chảy cấp bạn nên dùng Tràng Phục Linh Fast với liều dùng từ 2 đến 4 viên/ ngày chia 2 lần tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh, có thể uống trước hoặc sau khi ăn. Trang Phục Linh Fast bán dạng vỉ, tiết kiệm, cầm nhanh tiêu chảy an toàn, dùng được cho cả phụ nữ có thai và trẻ em.

Ý kiến của bạn