Phương pháp massage bụng giúp giảm bệnh đại tràng


Một trong những triệu chứng khó chịu nhất của bệnh đại tràng là việc đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân nát, lỏng, không thành khuôn. Sau khi đi xong người bệnh có thể cảm thấy thoải mái hơn, nhưng thật không dễ chịu gì khi một ngày phải chạy ba bốn lần như thế! Biết cách massage và tập luyện hợp lý hoàn toàn có thể giúp bạn đi ngoài một ngày một lần duy nhất, vào một giờ xác định!

Ở người bị đại tràng nhất là đại tràng co thắt (còn gọi là hội chứng ruột kích thích), đường ruột thường xuyên co bóp kh­iến lượng thức ăn không được đẩy hết về trực tràng. Mỗi lúc có kích thích, chúng lại tạo ra cảm giác muốn đi cầu, nhưng không bao giờ đi được hết phân, nên người bệnh thường có cảm giác đi ngoài xong lại muốn đi tiếp. Việc massage thường xuyên sẽ giúp điều hòa nhu động ruột, khiến cho toàn bộ lượng phân trên khung đại tràng sẽ dồn về trực tràng và được tống hết ra ngoài trong một lần đi đại tiện vào buổi sáng. Đường ruột nhờ thế cũng giảm bớt sức ép và ít gây ra co thắt hơn.

“Phương pháp massage cũng khá đơn giản. Đó là sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy nằm “rốn” thêm vài phút, co chân vuông góc, massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ dọc theo khung đại tràng liên tục 200- 300 vòng và duy trì từ 2 đến 3 tháng” – đó chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hạt, (Sđt:0964.496.588) trú tại tổ dân phố Tiểu Trà, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng về phương pháp này. Thật may, nó đã góp phần giúp cô thoát khỏi bệnh đại tràng co thắt sau 6 năm trời đằng đẵng…

Phương pháp massage bụng giúp giảm bệnh đại tràng 1

Cô Hạt mắc viêm đại tràng co thắt từ năm 2007. Ban đầu do chủ quan nên cô không chữa dứt điểm, chỉ uống thuốc đỡ là thôi. Đến tháng 4/2012 bệnh trở thành nặng, mỗi ngày đi ngoài khoảng 4-5 lần, cứ đi xong lại có cảm giác muốn đi tiếp, bụng đau quặn, trướng to dù không ăn được gì. Ban đêm thì mất ngủ, người xanh xao, thậm chí nói chuyện không thể nói hết câu vì người quá mệt mỏi.

Chạy chữa nhiều cách không ăn thua, cô thử áp dụng phương pháp xoa bụng nói trên khi bắt đầu biết đến Tràng Phục Linh Plus – sản phẩm dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng co thắt và hội chứng ruột kích thích. Mua về dùng thử, đồng thời cô làm theo hướng dẫn của các chuyên gia ở tổng đài 1800.1506 để kết hợp với xoa bụng hàng ngày. Vậy mà hiệu quả không ngờ…

“Ngay sau những hộp đầu tiên, tôi đã bắt đầu cảm nhận được tác dụng, bụng dạ thấy nhẹ nhàng hơn hẳn. Dùng Tràng phục linh plus đến tháng thứ 3 kết hợp với massage, xoa bóp hàng ngày đúng cách đã giúp các triệu chứng của tôi thuyên giảm đi rất nhanh, bụng trước kia phình to, đau đớn, nay đã xẹp hẳn xuống “như ai đào cái bụng bỏ đi”. Ngày đi vệ sinh duy nhất một lần vào một giờ nhất định, ăn uống được thoải mái, thích nhất là đặt lưng một cái là ngủ ngay đến sáng, tinh thần rất phấn chấn, tôi đã tăng cân và đi làm trở lại như xưa” – cô Hạt tổng kết lại. Cô cũng đã hướng dẫn cho rất nhiều người xung quanh phương pháp này, và đều đem lại kết quả rất khả quan.

Phương pháp massage bụng giúp giảm bệnh đại tràng 2

Cô Hạt nay đã tăng cân, hồng hào trở lại

Biện pháp massage trên tuy đơn giản, không tốn kém nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp với cách chữa trị cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bệnh đại tràng khó chữa, dễ tái phát nhưng nếu biết cách, ngay từ ngày mai bạn hoàn toàn có thể thử để cải thiện sức khỏe của chính mình!

Để tìm nơi mua sản phẩm chữa Hội chứng ruột kích thích, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để các dược sĩ tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh của bạn.

Phương pháp massage bụng giúp giảm bệnh đại tràng 3
Tràng Phục Linh Plus  với các thành phần từ thảo dược tự nhiên với các tác dụng nổi bật
–  Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, đi ngoài nhiều lần, trướng bụng sôi bụng, đi ngoài phân sống…
– Giảm các kích thích gây co thắt đại tràng.

  • Để tìm nhà thuốc bán sản phẩm ở gần chỗ bạn nhất, hãy click  VÀO ĐÂY
  • Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Nổi cục cứng mỗi khi đau bụng, liệu có phải ung thư? 1Nổi cục cứng mỗi khi đau bụng, liệu có phải ung thư? 2

Ý kiến của bạn