Bệnh đại tràng

Ba tôi năm nay 73 tuổi, thường hay đau bụng lâm râm, sôi bụng và đi cầu nhiều lần trong ngày phân nát không cứng. ăn uống kém khi ăn dầu mỡ hoặc thức ăn khó tiêu hay đau bụng và đi cầu nhiều lần. đã cho uống thử tràng vị khang khoảng 3 tháng lúc đầu cũng có kết quả  đi cầu phân cứng và đi khoảng 1 lần mỗi ngày tuy nhiên  không dứt điểm được bệnh. tôi có cho uống thử tràng phục linh khoảng 1 tháng cũng chưa cải thiện nhiều có lúc vẫn còn đi nhiều lần nhất là khi uống thuốc bổ như pharmaton hoặc sâm triều tiên, ăn uống kém miệng đắng.khi đau bụng ba tôi có uống thêm men tiêu hóa probio, bản thân ông mắc bệnh tiểu đường hàng ngày đều uống thêm 1 viên diamicron. xin hỏi ba tôi nên uống tràng phục linh hay là tràng phục linh plus và làm thế nào để trị đứt bệnh, ba tôi còn bị trĩ nội.

Câu trả lời

Bệnh đại tràng 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì ba bạn có thể mắc Hội chứng ruột kích thích. Nguyên nhân do thần kinh chức năng đường ruột nhạy cảm hơn mức bình thường mà  gây ra rối loạn chức năng đường tiêu hóa.

Tràng vị khang chỉ chứa các vị thảo dược nên chỉ có thể giúp làm giảm triệu chứng bệnh. không thể giải quyết dứt điểm nguyên nhân.

Tràng phục linh thì sử dụng cho các bệnh nhân Viêm đại tràng có tổn thương thực thể. Với bệnh ba bạn thì nên dùng Tràng phục linh Plus có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với 5-HTP giúp ổn định thần kinh đường ruột nên nhu động ruột được điều hòa mà giải quyết được tận gốc tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó ba bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Nếu bị trướng bụng  nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc ba bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn