Bệnh táo bón

Chào bác sỹ,

Em năm nay 23 tuổi hiện em chưa có gia đình. Em bị bệnh táo bón gần một năm nay, bị liên tục trong các lần đi đại tiện và đặc biệt tới ngày hành kinh em còn bì nặng hơn và rất đầy bụng. Em có hơi ít uống nước còn ăn uống em vẫn ăn đầy đủ các chất vitamin và chất xơ. Em cũng chưa đi khám gì vì chỉ nghĩ do bị táo bón bình thường thôi, bác sỹ có thể tư vấn và dự đoán em bị mắc bệnh gì và cách điều trị ra sao không ạ?

Em cảm ơn bác sỹ.

Câu trả lời

Bệnh táo bón 1Chào bạn!

Chướng bụng, đầy hơi, táo bón là các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Nếu chỉ xuất hiện vài ngày rồi hết thì bạn điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt. Nếu tình trạng kéo dài lâu ngày sẽ liên quan đến các bệnh lý (dạ dày, đại tràng, ruột non..) nên cần xác định rõ nguyên nhân gây ra?

Trước mắt: nếu táo bón > 3 ngày mới đi cầu mà không tự đi được (sử dụng tháo thụt, nhuận tràng) thì bạn sử dụng các chế phẩm nhuận tràng như: Ích Nhuận Khang. Ngược lại, bạn ăn uống theo chế độ: mỗi bữa ăn 1 bát con cái rau+ uống 1,5- 2l nước/ ngày+ tăng cường vận động, kết hợp cùng sản phẩm Tràng Phục Linh (nhãn xanh) để giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ý kiến của bạn