bệnh về hệ tiêu hóa

chào bác sỹ,

Tôi năm nay 25 tuổi, là nam. một thời gian trước tôi có bị bệnh viêm dạ dày, sau khi khám và điều trị thì tôi không còn cảm thấy đau bụng nữa.

Tuy nhiên tôi luôn đi ngoài ra phân đen (có khi bón, có khi sệt) phân thường nát và có mùi khó chịu. trên phân cón có thấy một vài chấm đen to. khi ngâm nước thì có màu hồng hồng. Tôi thấy sức khỏe bình thường, nhưng đôi khi hay bị sốt nhẹ, Vậy tôi bị bệnh gì? và bác sỹ có thể tư vấn cho tôi cách điều trị như thế nào.

Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời

bệnh về hệ tiêu hóa 1Chào bạn!

Triệu chứng đại tiện phân đen  có thể là bệnh lý, nhưng cũng có thể là do ăn uống hoặc dùng thuốc. Nếu như trong chế độ ăn uống hàng ngày, ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều sắt như: tiết của động vật, ăn quá nhiều thịt đỏ, bánh gai, củ dền,... hoặc dùng các loại thuốc: viên sắt, bimuth... Nếu là bệnh lý thì hướng tới xuất huyết tiêu hóa cao: chảy máu cam - chảy máu chân răng, xuất huyết dạ dày - tá tràng, ho ra máu và nuốt vào đường tiêu hóa...

Trước hết bạn cần loại trừ tất cả các nguyên nhân do ăn uống và dùng thuốc. Nếu như bạn đang dùng thuốc gì thì bạn nên cung cấp tên thuốc. Khi có triệu chứng của xuất huyết tiêu hóa như sau thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay, cụ thể như: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, đại tiện phân đen nát như bã cà phê...

Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Bình Luận Của Khách Hàng

 1. son bằng phi says:

  Em năm nay 24 tuổi bị viêm đại tràng 4 năm, có triệu chứng như xao ăn vào sao 5 phúc thấy đâu bụng muốn đi ngoài thấy phan sệt, mỗi khi em xúc thinh di ngoài thấy phan lông như nước.Sinh hỏi bác sĩ có phải em bị diêm đường tình dục hay không. Cách điều trị và ăn uống, hiện nay sức khỏe em không tốt Xin cảm ơn?

  • Chào bạn!

   Tôi đang không rõ bạn hỏi về viêm đại tràng hay viêm đường tình dục. Bạn có chia sẻ bạn bị viêm đại tràng 4 năm, bạn đã đi khám, nội soi và được kết luận như vậy hay bạn tự nghĩ đến bệnh này vậy? Đối với bệnh Viêm đại tràng rất khó để điều trị dứt điểm, đối với các phương pháp chữa bệnh hiện nay có một yếu điểm là chưa tập trung vào vấn đề phục hồi các vết loét ở thành niêm mạc đại tràng. Bởi vậy muốn hết bệnh này bạn phải tìm được sản phẩm giúp bạn tái tạo dược niêm mạc đại tràng, đồng thời chế độ ăn uống nên kiêng thực phẩm tanh, sống, chất kích thích, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh,….

   Để rõ hơn về ăn uống và sản phẩm điều trị hợp lý với bệnh viêm đại tràng của mình, bạn có thể gọi đến số 1800 1506 (miễn cước gọi) để gặp các chuyên gia về tiêu hóa của chúng tôi.

   Chúc bạn sớm khỏe

Ý kiến của bạn