Bị đi cầu ra máu có phải viêm đại tràng?

Tôi năm nay 31 tuổi, cách đây khoảng 1-2 tháng hay bị chướng bụng đầy hơi, mấy ngày gần đây trời mưa, khí hậu lạnh nên tôi hay ăn các món có nhiều dầu + cay nóng, vì vậy tôi bị đi cầu ra máu nhiều lần, và bụng vẫn chướng. Vậy tôi có phải bị viêm đại tràng không. 3- 4 ngày nay đi cầu ra nhiều máu nên tôi rất hoang mang mỗi lần đi đại tiện. Kính mong bác sỹ giải đáp. Chân thành cảm ơn!

 

 

Câu trả lời

Bị đi cầu ra máu có phải viêm đại tràng? 1Chào bạn!

Không biết bạn đã đi khám ở đâu về đại tràng chưa bạn? bạn có bi rối loạn tiêu hóa không bạn? như bạn đi vệ sinh mấy lần/ngày,  phân đi thì : lỏng nát hay nhỏ dẹt, đầu rắn- đuôi nát hay cứng rắn vón cục vậy bạn? Bạn đi phân có máu thì máu bám ngoài phân hay bám trong phân vậy bạn ? Bạn đi vệ sinh xong có thấy rát hậu môn không bạn? Qua các triệu chứng bạn mô tả trên mình nghi ngờ bạn đang gặp vấn đề về cả bệnh đại tràng và bệnh trĩ nữa bạn nhé. Bạn nên sắp xếp thời gian đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé.

Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận Của Khách Hàng

 1. Nguyễn Lưu says:

  Cảm ơn hồi đáp của bác sỹ. Trước đây khoảng 3-4 năm tôi có đi khám vì bị viêm dạ dày. sau khi cấp thuốc uống thì khỏi. Dạo này bị thế này tôi chưa đi khám ở đâu cả. Tôi đi cầu phân đầu rắn- đuôi nát máu bám ngoài phân, đôi khi thấy nhỏ giọt xuống, và rát sau khi đi vs. vậy tôi bị gì vậy BS.

  • Chào bạn Lưu!
   Không biết bạn có thấy đau bụng hay chướng bụng gì không bạn? Qua các triệu chứng bạn mô tả ở trên mình nghi ngờ bạn đang gặp vấn đề về bệnh đại tràng và bệnh trĩ bạn nhé. Bạn nên sắp xếp thời gian đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé. Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) trong giờ hành chính để các chuyên gia tư vấn cụ thể cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

Ý kiến của bạn