Bố tôi bị đi ngoài ra máu 10 ngày nay, đi khám tại trung tâm y học hạt nhân ung bứu Bạch Mai chuẩn đoán bị u Manh tràng, đại trang lên, u ác tính

xin hỏi bác sỹ bệnh này mổ có an toàn không, nếu bị ung thư thì sống được bao lâu, xin cam ơn bác sỹ

Câu trả lời

Bố tôi bị đi ngoài ra máu 10 ngày nay, đi khám tại trung tâm y học hạt nhân ung bứu Bạch Mai chuẩn đoán bị u Manh tràng, đại trang lên, u ác tính 1Chào bạn Mạnh!

Không biết hiện nay triệu chứng của bác như thế nào vậy bạn? Như hàng ngày bác đi vệ sinh mấy lần/ngày, phân đi thì: lỏng nát hay nhỏ dẹt, đầu rắn- đuôi nát hay cứng rắn vón cục vậy bạn? Với bệnh u manh tràng, u đại tràng ác tính việc  phẫu thuật để điều trị ung thư đại tràng phụ thuộc vào tình trạng chung của người bệnh và tổn thương tai chỗ để xác định điều trị triệt để hay tạm thời. Vậy nên nếu bác sĩ yêu cầu cắt bỏ thì bạn nên điều trị theo yêu cầu của bác sĩ để bác sĩ theo dõi cho bác bạn nhé. Thời gian sống của bệnh nhân , u manh tràng, ung thư đại tràng còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho các giai đoạn như sau: Nếu phát hiện ở giai đoạn rất sớm và được điều trị tích cực, kịp thời thì cơ hội sống lên tới 90%. Ung thư giai đoạn xâm lấn thì hi vọng sống khoảng 60%. Nếu có di căn đến các cơ quan khác thì cơ hội giảm đi nhiều lần. Vậy bạn cố gắng cho bác điều trị theo bác sĩ bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn và  gia đình luôn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn