Cách chữa bệnh cho bệnh nhân bị viêm loét đại tràng và trĩ ngoại độ 2?

Tôi năm nay 30 tuổi. Làm công việc văn phòng. Tôi không uống rượu, không ăn cay vậy tại sao tôi thường xuyên bị đau bụng: Cách đay khoảng 3 năm tôi đi kiểm tra thì bị đau dạ dày( viêm hang vị), sau đó tôi vẫn thường đau bụng lần nào đi kiểm tra cũng lại bị đau da dạy, số lần khoảng 3 đến 4 lần. Tôi uống thuốc rất chăm chỉ đúng giờ theo chỉ định của Bác sỹ vậy mà bệnh của tôi vân không thay đổi. Gần đây Tôi đau bụng đi ngoài mất 1 ngày sau đó uống thuốc thì chuyển sang táo bón (2 đến 3 ngày đi đại tiện 1 lần), bụng tôi thấy đầy bụng và sủi bụng. Một ngày Tôi đau khoảng 4-5 lần những cơn đau quặn. Tôi đi kiểm tra Bác sỹ bảo Tôi bị viêm loét đại tràng và trĩ ngoại độ 2. Tôi muốn hỏi “cách chữa bệnh, phòng bệnh tái phát và chế độ ăn ra sao để đảm bảo sức khoẻ” của Tôi hiện nay. Cảm ơn Bác sỹ nhiều!

Câu trả lời

Cách chữa bệnh cho bệnh nhân bị viêm loét đại tràng và trĩ ngoại độ 2? 1Chào bạn!

Bạn bị hai vấn đề về sức khỏe: viêm đại tràng và trĩ ngoại

Đầu tiên, với viêm loét đại tràng: bệnh để lâu không chữa dứt điểm sẽ trở thành mạn tính, khó chữa khỏi. Bạn cần dùng thuốc theo hướng dẫn, và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Hiện nay, một số sản phẩm hỗ trợ quá trình phục hồi niêm các thương tổn trên niêm mạc đại tràng giúp bệnh nhanh ổn định và khỏi hơn, hạn chế được nguy cơ tái phát về sau.

Tiếp theo, với trình trạng trĩ ngoại, hiện nay chưa có thuốc nào chữa trị khỏi hoàn toàn vấn đề này. Điều chỉnh chế độ ăn uống, dùng thuốc điều trị triệu chứng khi cần để hạn chế tăng nặng mức độ trĩ. Khi các phương pháp này không có hiệu quả, độ trĩ nặng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống mới thực hiện tiểu phẫu.

Chế độ ăn uống cho cả hai bệnh:

- Kiêng các chất kích thích: rượu, cà phê, thuốc lá, trà

- Hạn chế chất cay, nóng: ớt, hạt tiêu

- Uống đủ 1,5- 2 lít nước trong ngày

- Ăn đủ chất xơ

- Khi bị tiêu chảy nên hạn chế: thực phẩm nhiều dầu mỡ, tanh sống, chua...

Tránh căng thẳng, mất ngủ.

Tạo thói quen đại tiện hàng ngày( xoa bụng vào buổi sáng theo chiều kim đồng hồ, khi bụng còn rỗng).

Tập thể dục, chơi thể thao nhẹ nhàng.

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) để được tư vấn trực tiếp

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

Ý kiến của bạn