Cháu có bị viêm đại tràng không ạ?

Xin chào bác sĩ. Năm nay cháu 20 tuổi. Cách đây 2 năm, do ăn uống không hợp lý nên cháu đã bị viên loét dạ dày – tá tràng, nhiễm HP. Sau đó cháu đã uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sĩ ở BV Mĩ Phước.

Khi bệnh viêm loét dạ dày đã khỏi thì cháu cảm thấy tiêu hóa của mình từ đó xấu đi. Ăn uống dễ bị tiêu chảy, vừa ăn xong là phải đi đại tiện. Tuy nhiên không có triệu chứng đau bụng.

Cháu tiếp tục đến BV và được bác sĩ cho các loại thuốc rối loạn tiêu hóa, men vi sinh… Ban đầu có thấy thuyên giảm việc hay bị tiêu chảy (phân lỏng, đi nhiều lần trong ngày), nhưng đến thời điểm này lại có dấu hiệu tái lại.

Cháu vẫn thường mang trong người thuốc Berberlin để đối phó với cái bụng khó tính của mình.

Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu tên căn bệnh, cách chữa trị và phòng tránh bệnh.

Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ.

Câu trả lời

Cháu có bị viêm đại tràng không ạ? 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc bệnh viêm đại tràng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với Immune Gamma giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Do bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn