Cháu đã đi khám nhưng không phát hiện bệnh! Không biết cháu có phải bị bệnh ruột kích thích không?

Chào các bác sĩ!

Hiện tại cháu 25 tuổi. Cháu rất khổ sở với căn bệnh đường ruột của cháu! Cháu thường xuyên đi ngoài, phân lúc đầu khô, sau lỏng không thành khuôn. Cứ khi nào cháu căng thẳng hoặc lo nghĩ là bị tiêu chảy.Hoặc là khi nào cháu uông cà phê hay uống rượu là cháu lại bị tiêu chảy.  Cháu không bị đau mà chỉ thường xuyên đi ngoài.Bệnh của cháu đã kéo dài 6 năm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cháu. Cháu đã đọc về triệu chứng ruột kích thích, không biết có phải cháu bị bệnh này không! 5 năm qua cháu đã tìm rất nhiều loại thuốc chữa đại tràng nhưng không khỏi.
Cháu đi khám nhưng đều nhận được kết luận chung chung. Không phát hiện bệnh cụ thể. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu với! Cháu thực sự không biết phải làm sao về căn bệnh của cháu. Hy vọng cháu có thể tìm được bài thuốc chữa được bệnh của cháu. Cháu đang Ở TP Bắc Ninh. Cháu có thể khám ở địa chỉ tin cậy nào ở đây không ạ?

Câu trả lời

Cháu đã đi khám nhưng không phát hiện bệnh! Không biết cháu có phải bị bệnh ruột kích thích không? 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Bệnh này không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột "nhạy cảm" hơn bình thường  làm rối loạn nhu động đường ruột gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa bạn gặp phải.

Theo nghiên cứu, do cơ thể thiếu hụt serotonin dẫn tới những nhạy cảm thần kinh đường ruột mà thành bệnh.

Sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP khi vào cơ thể chuyển hóa thành serotonin giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột. Do đó, giải quyết được tận gốc nguyên nhân của bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị bệnh.  Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít...). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay...). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa...).

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn