Dạ dày

Kính thưa BS.

em có một số biểu hiện của bệnh ruột kích thích như:

– chướng bụng, ợ hơi liên tục thường vào buổi tối, ợ chua.

– đi ỉa nhiều lần trong ngày, ban đầu đi phân cứng sau đó thì lỏng dần.

Ngày 10/05/2016 em đi khám ở BV Đại học y dược TP.HCM. vì cách đây 3-4 năm em bị viêm hang vị có vk HP đã điều trị khỏi. đợt này đau em đi khám thì BS chỉ định test lại con HP và âm tính và ko cho nội soi nên BS cho em các loại thuốc sau: (uống trong vòng 15 ngày)

+, ESOMEPRAZOL 40mg.

+, ALBENDOL 100mg.

+, SYNNEUPEP

+, MOSAPRID 5mg.

em uống được 02 ngày rồi nhưng nó vẫn như trước đây. em đang rất hoang mang có thể là bị bệnh khác hoặc ung thư. em đọc báo thì thấy rất giống với bệnh ruột kích thích vậy hai bệnh này có giống nhau và điều trị như thế nào?

rất mong BS hồi âm sớm cho em và cách điều trị như thế nào.

Em Chí : 0937.882.068

Câu trả lời

Dạ dày 1Chào bạn Chí!

Không biết bạn bị tình trạng bệnh lâu chưa bạn? Ngoài triệu chứng trên bạn có đau bụng hay chướng bụng không bạn? Bạn có thấy thi thoảng bụng nổi gò cục  không bạn? hai bệnh này là khác nhau hoàn toàn bạn nhé. Bệnh hội chứng ruột kích thích bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus ( đỏ) trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Bạn dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần trong 1 tháng khi bệnh giảm bạn giảm liều dùng 4 viên/ngày, chia 2 lần duy trì hết liệu trình là 3 đến 6 tháng để bệnh ổn định bạn nhé. Còn bệnh nhiễm khuẩn HP bạn vẫn phải điều trị theo bác sĩ bạn nhé.

Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ý kiến của bạn