Đau xung quanh rốn và phần bụng dưới

Chào bác sỹ! Tôi là Phương năm nay tôi 23 tuổi. Tôi hay bị táo bón và đi chữa gần một năm. Khoảng hai tháng trở lại đây, bênh của tôi bị rối loạn  lúc đi phân cứng, lúc đi phân lỏng và mỗi lần ăn xong là nó đau ở phần bụng dưới, xung quanh rốn và

chủ yếu là phần bụng dưới rốn, đau âm ỉ rất khó chịu. Cho tôi hỏi đó có phải là triệu chứng của bệnh đại tràng không. Làm cách nào để chữa và phòng bệnh .

Tôi cảm ơn bác sỹ nhiều.

Câu trả lời

Đau xung quanh rốn và phần bụng dưới 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc bệnh viêm đại tràng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với Immune Gamma giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Do bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn