Đây là triệu chứng của bệnh gì?

Thưa bác sĩ, em năm nay 34 tuổi. Em thấy những triệu chứng này từ năm học cấp 3. Thỉnh thoảng, em hay bị đau ở sườn bên trái, thẳng rốn ra cách sườn khoảng 4 phân. Những lúc bị như vậy em thường phải nằm sấp về bên trái cho đỡ đau. Mức độ đau cũng chỉ âm ỉ thôi. Sau mỗi lần đau, em thường hay bị đầy hơi, xả hơi rất nhiều. Cuối cùng là đi đại tiện. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng như vậy là biểu hiện của bện gì ạ. Em nên đi khám  ở đâu và làm những gì? Em cám ơn bác sĩ nhiều!

Câu trả lời

Đây là triệu chứng của bệnh gì? 1Chào bạn!

Những triệu chứng bạn gặp phải có thể là của nhiều bệnh lý tiêu hóa khác nhau. Có thể giống với bệnh lý viêm đại tràng co thắt do thần kinh chức năng đại tràng nhạy cảm quá mức mà gây ra bệnh.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh  Plus chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với 5-HTP giúp ổn định thần kinh đường ruột nên nhu động ruột được điều hòa mà giải quyết được tận gốc tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Nếu bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Ở Hà Nội bạn có thể tới Bệnh viện BạchMai khám và điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn