Đi ngoài phân bé, đôi lúc nát và lỏng

Chào bác sỹ, hiện nay cháu 25 tuổi , dạo gần đây cháu thấy đi ngoài phân nhỏ hơn bình thường. Có hôm đi ngoài phân nát và lỏng. Có hôm sáng cháu vừa đi đại tiện phân nhỏ nhưng không lỏng và nát, vài tiếng sau đi thì phân lỏng và nát rồi. Rất ít khi đi ngoài bị táo ạ. Cảm giác đau bụng và chướng hơi hầu như không có . Cách đây 1 năm cháu nội soi trực tràng viện bạch mai được chẩn đoán là trĩ nội độ 1. Cháu mong bác sỹ tư vấn cho cháu vấn đề này.Cháu xin cảm ơn

Câu trả lời

Đi ngoài phân bé, đôi lúc nát và lỏng 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc bệnh viêm đại tràng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm tổn thương niêm mạc đại tràng.  Khi niêm mạc đại tràng tổn thương sẽ gây nên những rối loạn chức năng mà đại tiện phân nát, lỏng, không thành khuôn... Những rối loạn tiêu hóa này kéo dài sẽ gây sa giãn búi tĩnh mạch trĩ mà càng làm bệnh trĩ của bạn nặng hơn.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với Immune Gamma giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Nếu bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Bình Luận Của Khách Hàng

  1. Thu Nguyen says:

    Nguy hiểm quá à.

Ý kiến của bạn