Đi ngoài phân sống, người gầy, xanh bị sút cân – Dấu hiệu bệnh gì?

Tôi bị bệnh rối loạn tiêu hoá đã 7 năm nay, tôi hay đi ngoài vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, phân lỏng, nát, nhỏ, sống phân, người gầy, xanh, giảm sút cân, người gầy yếu, mệt mỏi, dù đi khám rầt nhiều lần, nhưng BS xét nghiệm phân và chỉ bào là rối loạn đại tiện, loạn khoản đuờng ruột, hội chứng ruột kích thích… nhưng cho thuốc uống đều không khỏi mà cũng không đỡ, không biết tôi bị bệnh gì?

Bình Luận Của Khách Hàng

 1. đức hào says:

  tôi cũng bị như bạn mà không khỏi chán quá

  • Chào bạn!
   Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm tổn thương niêm mạc đại tràng. Khi đó gây ra những rối loạn chức năng do vết loét làm tăng tính nhạy cảm của thần kinh đại tràng. Vì vậy khi ăn uống đồ ăn lạ hoặc dùng chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá, chè, cafe… sẽ rất dễ gây ra rối loạn tiêu hóa. Hiện tượng rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ gây giảm hấp thu dinh dưỡng mà người mệt mỏi, gầy yếu, sức đề kháng kém và dễ mắc bệnh.
   Nếu mắc Viêm đại tràng bạn có thể dùng Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với Immune Gamma giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng.
   Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
   1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
   2. Do bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
   3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
   4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.
   Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.
   Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn