Hay đau bụng, chướng hơi, căng bụng

Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi. Mẹ của cháu năm nay 48 tuổi, nhiều năm nay hay bị đau bụng, mỗi lần đau bụng thì bị chướng hơi, căng bụng ra (đặc biệt khi nằm xuống duỗi thẳng chân thì nó bớt đau và nếu ” xì hơi ” được thì bụng xẹp xuống ). Lần bị nặng nhất là vào năm 2008 mẹ cháu bị đau nhiều nên có nhập viện ở bệnh viện Bình Dân. Nhưng bác sĩ ở đây cũng không tìm ra nguyên nhân chính xác là bị bệnh gì, chỉ điều trị một thời gian thì ra về cho đến nay thì bệnh vẫn cứ tái đi tái lại nhiều lần vào mỗi ngày. Hiện nay mỗi lần ăn gì vào thì mẹ cháu lại bị chướng bụng,đau bụng, khó tiêu. Không biết đó là bệnh gì ? Không biết mình có cách chữa hay phương thuốc gì giúp cải thiện tình hình . Cháu xin cám ơn các bác sĩ…

Câu trả lời

Hay đau bụng, chướng hơi, căng bụng 1Chào bạn!

Dấu hiệu của mẹ bạn rất có thể là bị hội chứng ruột kích thích, bệnh này hiện nay chưa xác nhận được cụ thể nguyên nhân gây bệnh. Bác sỹ dùng phương pháp loại trừ để xác định bệnh. Kết quả nội soi không phát hiện được viêm nhiễm.

Năm 2008 có thể còn có nhiều bệnh viện chưa xác định được bệnh này, bởi vậy theo tôi bạn nên đưa mẹ đi khám lại ở viện khác xem sao?

Hiện nay có một sản phẩm được rất nhiều bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích tin tưởng và sư dụng đó là Tràng Phục Linh Plus. Bạn nghiên cứu cho mẹ nhé.

Mẹ bạn nên lưu ý về chế độ ăn uống, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ cho dễ tiêu hóa, tránh ăn các đồ tanh sống,...

Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Ý kiến của bạn