Hỏi bệnh dạ dày

mẹ tôi bị mắc bệnh dạ dày 14 năm . bị viêm loét dạ dày cũng nhiều năm và dã diều trị nhiều thuốc dạ dày nhưng không khỏi . vừa ròi mẹ tôi lại uống một đợt kháng sinh là 10 ngày nhưng không dỡ . mẹ tôi nghe người ta mách là uống nghệ tươi sẽ khỏi dạ dày . mẹ tôi về cũng làm theo môi hom bà xay nửa cân nghệ tươi và uống trong 2 ngày (mỗi ngày 2 lần). mong bác sỹ tư vấn giúp mẹ tôi xem uống nghệ như vậy có tác dụng gì không ? liều lượng uống của mẹ tôi có gây phản ứng gì cho bệnh không ? uống nhiều nghệ như vậy có gây bệnh vàng da không ? nếu phải uống nghệ để chữa bệnh dạ dầy thì phải uống trong thời gian là bao nhiêu là đủ ? . khi mẹ tôi uống thì lúc có thấy dễ chịu hơn lúc lại thấy đau không rõ như vậy là như thế nào mong bác sỹ giúp tư vấn gúp tôi !

Câu trả lời

Hỏi bệnh dạ dày 1Chào bạn!

Mẹ bạn có thể dùng nghệ tươi xay lấy nước uống. Tuy nhiên mỗi ngày mẹ bạn uống quá nhiều (nửa cân nghệ uống trong 2 ngày) như vậy hoàn toàn không tốt.

Thông thường bệnh nhân có thể dùng 5-10g bột nghệ khô / ngày. Với nghệ tươi có thể dùng nhiều hơn. Một đợt dùng 2-3 tuần lễ.

Bạn nên đưa mẹ đi khám và điều trị theo đơn Bác sĩ, việc uống nghệ tươi chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm dạ dày.

Chúc mẹ bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn