hỏi về ung thư đại tràng

Thưa bác sỉ, em năm nay 19t, em thường xuyên ợ hơi, đi ngoài phân mềm không thành khuôn cũng đã lâu, ở hậu môn em cũng có búi trĩ. hồi truoc có đi ra máu nhưng em không bị sụt cân hay nôn mữa. xin hỏi bác sĩ em co bị ung thư không ạ.

Câu trả lời

hỏi về ung thư đại tràng 1Chào bạn!

Không rõ hiện tại ngoài triệu chứng đi phân không thành khuôn bạn còn triệu chứng nào khác không? Nếu chỉ có vậy thì chưa thể kết luận bị ung thư được bạn ạ. Nếu có biểu hiện của việc ra máu, bạn cần khám để xác định nguyên nhân. Nguyên nhân gây chảy máu tiêu hóa rất nhiều, việc xác định nguyên nhân cần có thăm khám trực tiếp và làm một số thủ thuật, cận lâm sàng cần thiết. Còn về bệnh Trĩ, bạn cần điều trị dứt điểm các đợt cấp, không nên chủ quan để tới khi bệnh ở mức độ nặng, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, và có thể gây ra những biến chứng khác.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

Bình Luận Của Khách Hàng

 1. sơn says:

  thưa bác sĩ mot ngày em chi di đại tiện 1 lần. theo như em biết thì ngày đi hơn 5 lần mới có thể là ung thư phải không ạ.

  • Chào bạn!
   Khi mắc ung thư đại tràng thì tùy giai đoạn và mức độ bệnh mà các triệu chứng rối loạn tiêu hóa có thể là tiêu chảy (đại tiện nhiều lần/ngày, phân nát, nhầy máu, tanh hôi…), những cũng có thể là táo bón. Vì vậy không thể nói đại tiện trên 5 lần/ngày mới có nguy cơ bị ung thư đại tràng. Việc chẩn đoán mắc K đại tràng còn dựa vào rất nhiều dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng khác nữa.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn