Hỏi về viêm loét hồi tràng

Chào bác sỹ.

Vợ cháu 32 tuổi đi khám nội soi đại tràng được kết luận là viêm loét hồi tràng mãn tính, viêm loét van Bauhin, đã uống thuốc Pentasa 1 tháng có đỡ viêm hơn chút và ko còn đi tiêu chảy nữa, đi soi lại lần 2 thì bác sỹ phát hiện ra có nấm, và có loét ở gần hậu môn( cái này 3 năm trước vợ cháu có mổ áp xe) và do tiêu chảy kéo dài nên gây ra tổn thương ở quanh hậu môn. Cho cháu hỏi là có phải loét hồi tràng như vậy là do nấm ko ah, vì lần đâu nội soi các bác sỹ cũng sinh thiết nhưng ko có kết luận gì về nấm. và nó có phải là bệnh Crohn ko ah, tuần trước bác sỹ có cho thuốc Prednisolon ( 4 viên 1 ngày chia 2 lần dùng trong 20 ngày) Pentasa ( 6 viên 1 ngày dùng trong 40 ngày, và thuốc trị nấm dùng trong 35 ngày+ men tiêu hóa) Vợ cháu hiện đi ngoài phân khuôn, có dùng thêm Nutrision power, vitamin, không biết phác đồ điều trị như thế thì có cải thiện được bệnh này ko ah?

Câu trả lời

Hỏi về viêm loét hồi tràng 1Chào bạn Hưởng!

Không biết vợ bạn bị tình trạng bệnh trên bao lâu vậy bạn? Viêm hồi tràng nếu không được chữa trị dứt điểm rất dễ bị tái phát trở lại, trở thành viêm hồi tràng mạn tính.  Khi đó việc chữa trị trở nên khó khăn vì niêm mạc hồi tràng tràng đã xuất hiện những tổn thương sâu và rộng. Như trường hợp của vợ bạn đã chuyển sang bị loét mãn tính rồi bạn nhé. Có nhiều bệnh nhân phải chịu cảnh “sống chung” với bệnh trong nhiều năm, thậm chí cả đời. Vậy nên bạn vẫn cho vợ bạn cố gắng điều trị theo bác sĩ bạn nhé. Bạn cũng cần bảo vợ bạn chú ý đến chế độ ăn uống nữa bạn nhé.

Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ý kiến của bạn