Làm cách nào để khỏi viêm đại tràng?

Thưa bác sĩ,

Em năm nay 31 tuổi. Em đã đi khám bệnh và được biết bị viêm đại tràng. Thời gian bắt đầu có bệnh, đi khám và dùng thuốc đến bây giờ là 2 năm. Tuy nhiên, bệnh vẫn trở lại, em rất mệt mỏi, khổ sở và bất tiện với bệnh này trong cuộc sống.

Triệu chứng em hay gặp: táo bón kéo dài hoặc đi lỏng ra phân sống, hoặc xen kẽ giữa táo và lỏng, rối loạn cả giờ đại tiện (1 ngày đi 7 lần hoặc 5-7 ngày đi một lần, đau bụng dữ dội hoặc tức xóc vùng đại tràng), người ốm yếu, bồi dưỡng nhưng vẫn gầy, xanh xao, đôi khi trướng bụng, đầy hơi, không tiêu, gây mất ngủ, tức ngực, hồi hộp…

Em đã và đang dùng thuốc tràng phục linh, em rất ngại dùng thuốc tây.

Xin bác sĩ hướng dẫn và tư vấn cho em cách ăn uống, dùng thuốc. Em dùng sữa chua và uống sữa bột được không?

Câu trả lời

Làm cách nào để khỏi viêm đại tràng? 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có thể mắc Hội chứng ruột kích thích. nguyên nhân do thần kinh đường ruột nhạy cảm quá mức mà gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh  Plus chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với 5-HTP giúp ổn định thần kinh đường ruột nên nhu động ruột được điều hòa mà giải quyết được tận gốc tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Nếu bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Bạn có thể uống sữa để bổ sung dinh dưỡng nhưng nên chia nhỏ trong ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn