Lời khuyên cho bệnh nhân bị viêm đại tràng lâu năm?

Chào bác sỹ, cháu bị viêm đại tràng nhiều năm rồi,ăn uống rất khó khăn,uống đủ các loại thuốc không khỏi, mỗi loại chỉ uống một thời gian lại thấy đầu hơi,chướng bụng, khó chịu, đi ngoài nhiều, mặc dù mỗi ngày cháu chỉ đi ngoài 1 lần nhưng không thành khuôn và cũng không tăng cân từ khi bi mắc bệnh đến nay, cháu đã từng uống tràng phục linh một thời gian nhưng vẫn không thấy tiến triển cũng có dấu hiệu đầy hơi , đi ngoài và đau bụng dưới. Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên để chữa khỏi bệnh cháu xin cám ơn
địa chỉ : Thành phố Thanh Hóa.

Câu trả lời

Lời khuyên cho bệnh nhân bị viêm đại tràng lâu năm? 1

Chào bạn!

Viêm đại tràng là bệnh rất dễ tái phát, nguyên nhân do:

-       Niêm mạc đại tràng sau quá trình bệnh bị tổn thương nặng nề và rất dễ bị kích thích.

-       Do tác dụng không mong muốn của các thuốc: Kháng sinh, kháng khuẩn: tiêu diệt luôn cả vi khuẩn có ích ở đường ruột => đại tràng bị suy yếu, dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh => dễ tái nhiễm, tái phát.

-        Các thuốc điều trị triệu chứng: chỉ có tác dụng làm giảm/ mất triệu chứng tạm thời, khi dừng sử dụng các triệu chứng lại xuất hiện trở lại, không đi sâu vào gốc rễ của bệnh: miễn dịch, niêm mạc và hệ vi khuẩn.

-       Do người bệnh sử dụng thuốc không hợp lý: sử dụng không hợp lý các loại kháng sinh làm tăng nguy cơ nhờn thuốc, kháng thuốc. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, khi các triệu chứng giảm hoặc vừa mới hết người bệnh đã ngưng sử dụng nên nguy cơ tái bệnh rất cao.

Điều trị viêm đại tràng bệnh nhân cần tuân thủ điều trị tốt, không những dùng thuốc theo chỉ định mà cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý( rất quan trọng).

Bạn dùng Tràng phục linh không rõ dùng đã đúng cách chưa( liều lượng, thời điểm dùng). Và chế độ ăn uống, sinh hoạt nữa, nếu bạn không thực hiện hợp lý cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

Ý kiến của bạn