nội soi cắt polyp đại tràng

chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 52 tuổi, sau khi đi khám phát hiện có 2 polyp với độ dài 6-9mm, với kích thước này thì đã có nguy hiểm chưa, nếu trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng nữa mới đi cắt được thì kích thước này có tăng lên đáng kể không?

Câu trả lời

nội soi cắt polyp đại tràng 1Chào bạn!

Không rõ polip đại tràng của mẹ bạn thuộc loại polip nào, nằm ở đâu của đại tràng? Tùy từng loại polip( polip tăng sản, polip dạng tuyến tăng sản hay polip ác tính), vị trí polip mọc mà nguy cơ gây nguy hiểm khác nhau. Kích thước polip chỉ là một trong những yếu tố để cân nhắc việc loại bỏ polip. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp thăm khám cho mẹ bạn để có lời khuyên chính xác nhất.

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp.

Chúc mẹ bạn mau khỏe!

Bình Luận Của Khách Hàng

  1. Ngô Văn Anh Tấn says:

    Chào bác sĩ, em bi polyp đại tràng góc gan 6mm, kết quả sinh thiết tuyến tăng sinh, em đề nghị bác sĩ cho cắt, nhưng bác sĩ bảo không cắt được, có đúng vậy không ạ, lý do tại sao ạ, xin bác sĩ tư vấn dùm, cám ơn bác sĩ nhiều ạ

    • Chào bạn Anh Tấn
      Polip đại tràng khi kích thước lớn gây ảnh hưởng nhiều đến tiêu hóa hoặc nguy cơ ung thư hóa sẽ được chỉ định cắt. Ngược lại, nếu nhỏ và chưa có nguy cơ gì thì chưa chỉ định cắt, nên theo dõi định kỳ. Việc cắt polip cũng có thể xảy ra một vài rủi ro chứ không phải là lựa chọn hoàn toàn tối ưu. Bạn nên đề nghị bác sỹ giải thích và đưa ra lời khuyên hợp lý với tình hình của bạn.

Ý kiến của bạn