Polip trực tràng

Bác sỹ cho e hỏi e năm nay 33 tuổi năm 2011 đã cắt 1 polip trực tràng khi giải phẫu bệnh kết quả lại ghi là hình ảnh trĩ nội đến năm 2014 nội soi thì bị tái phát polip kích thước 0.5cm đã đốt điện nhưng không thấy làm giải phẫu bệnh đến năm 2015 kiểm tra lại thì vẫn còn chân polip và lại đốt điện đến tháng 5 .2016 nội soi lại thì lại có 2 chân polip 3mmcho e hỏi polip e là polip mới hay bị tái phát polip cũ như vậy có sao ko và tại sao bác sỹ ko giải phãu bệnh liệu con cái của e có phải đi kiểm tra polip không

 

Câu trả lời

Polip trực tràng 1Chào bạn Tuyến!

Polyp đại trực tràng là một khối u trong lòng trực tràng, thường ở dạng lành tính. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp Polyp đại trực tràng chuyển thành ác tính và là nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràngVới polip trực tràng khi cắt đi rồi vẫn có thể mọc lại, vậy nên bạn cần định kì tái khám polip thường xuyên để bác sĩ theo dõi cho bạn bạn nhé.  Nếu sau này con cái bạn thấy có triệu chứng  rối loạn tiêu hóa đau bụng hay chướng chướng bụng thì mình mới đi nội soi  bạn nhé.

Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ý kiến của bạn