Táo bón thường xuyên

Thưa Bác sĩ, năm nay cháu 36 tuổi, dạo này cháu rất hay bị táo bón. Cách đây một thời gian cháu có bị táo bón, có lúc đi vệ sinh thì bụng đau quặn, sau một thời gian trở lại bình thường. Bình thường hàng ngày cháu đi cầu 1 lần vào buổi sáng. Gần đây cháu lại bị lại (cháu không có uống thuốc gì), có ngày đi 3 lần mới xong mà đi rất khó. Cháu bổ sung thêm nhiều rau, ăn khoai luộc, uống nhiều nước tình trạng có cải thiện hơn được một chút, hàng ngày cháu vẫn đi một lần vào buổi sáng, phân lúc đầu từng cục nhỏ sau thì mới bình thường.nhưng thỉnh thoảng vẫn đau quặn bụng  đi còn khó khăn và trong ngày vẫn còn cảm giác muốn đi cầu. Bác sĩ tư vấn giúp cháu. Xin cảm ơn Bác sĩ ạ.

Câu trả lời

Táo bón thường xuyên 1Chào bạn Quỳnh!

Không biết bạn đã đi khám ở đâu về đại tràng chưa bạn? Ngoài triệu chứng trên bạn đi vệ sinh phân có nhầy máu gì không bạn? thi thoảng bạn có chướng bụng hay sôi bụng gì không bạn? bạn có thấy bụng nổi gò cục lên không bạn? với các triệu chứng bạn mô tả trên mình hướng nhiều bạn đang gặp vấn đề về bệnh đại tràng co thắt thể táo hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích bạn nhé. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus ( đỏ) trong thành phần có 5HTP sẽ giúp ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm, giúp bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Bạn dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần trong 1 tháng khi bệnh giảm bạn giảm liều dùng 4 viên/ngày, chia 2 lần duy trì đều đặn hết liệu trình là 3 đến 6 tháng bạn nhé. Nhưng bạn cố gắng ăn nhiều rau xanh, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế ăn đồ chua cay, mặn chát, thời gian rảnh đi tập thể dục thể thao để cải thiện tình trạng táo bón của mình bạn nhé.

Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ý kiến của bạn