Tôi năm nay 30T bụng đầy hơi, thường đi ngoài vào sáng sớm. Xin Bs tư vấn

tôi thường bị đau từ thắt lưng kéo xuống 2 bên hố chậu bụng dưới, cứ mỗi sáng dậy tôi phải đi ngoài phân nát và dẹtcó lúc lỏng, không được khuôn phân mùi khó chịu( cứ đi ngoài xong là đỡ đau lưng), bụng dưới cảm giác căng như đầy hơi, tức. hiện tượng này bị đã lâu nhưng chưa có điều kiện đi thăm khám. vây tôi xin hỏi Bs tư vấn cho tôi nên làm gì.bệnh gì, laị thuốc cần uống và nếu khám thì khám ở đâu chuyên khoa. xin chân thành cảm ơn

Câu trả lời

Tôi năm nay 30T bụng đầy hơi, thường đi ngoài vào sáng sớm. Xin Bs tư vấn  1Chào bạn!

Với các triệu chứng trướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát,...là những dấu hiệu có liên quan đến bệnh đại tràng, có thể là viêm đại tràng hoặc bệnh đại tràng chức năng( không viêm loét), để có thể chuẩn đoán chính xác bệnh của mình bạn nên đến viện để được khám + nội soi đại tràng.

Với dấu hiệu đau lưng như vậy, bạn cũng nên siêu âm kiểm tra thêm thận, xem có sỏi thận hay không nhé. Bạn nên sắp sếp thời gian đi khám sớm, điều trị khi sớm khả năng hồi phục bệnh nhanh hơn, để lâu việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Nếu phát hiệm mắc bệnh đại tràng, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi theo số máy 1800 1506 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia tư vấn về chế độ ăn uống cũng như dùng các sản phẩm hỗ trợ.

Chúc bạn sớm khỏe!

Ý kiến của bạn