Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Thưa bác sĩ.Mẹ em bị ung thư đại tràng đã được phẫu thuật cách đây hơn 1 năm.lần 1 mẹ e truyền hóa chất là 8 đợt.bác sĩ nói có tiến triển tốt nên cho về nghỉ.cách 2 tháng thì tái khám 1 lần ạ.tuy nhiên trong đợt tái khám gần đây bv chuẩn đoán là bị di căn sang gan và cho nhập viện truyền hóa chất.song trong 2 đợt gần đây mẹ em hay bị sốt và có lần sốt cao 39°C.Vậy với tình trạng bệnh của mẹ em thì nên chăm sóc như thế nào?Thời gian sống là bao lâu ạ?

Trả lời

Chào bạn Quyên!

Với bệnh ung thư đại tràng được chia làm 4 giai đoạn. Tình trạng bệnh của mẹ bạn đã bị di căn sang gan thì ung thư đại tràng đã bước vào giai đoạn 4 bạn nhé. Đối với người bị di căn sang gan, nếu không có các biện pháp điều trị thì thời gian sống trung bình khoảng 8 tháng, không có trường hợp nào sống quá 5 năm. Vậy nên bạn cần cho mẹ điều trị theo sự hướng dẫn theo dõi của bác sĩ bạn nhé.

  • Trong thời kỳ điều trị bằng hóa chất rất dễ bị choáng đầu, hoa mắt, toàn thân mệt mỏi không có sức lực, buồn nôn, nôn mửa… bạn nên cho mẹ bạn uống sữa, trứng gà, cà chua, trà sâm…
  • Người ung thư đại tràng thời kỳ muộn, toàn thân suy nhược, ăn uống khó khăn, vì vậy cần lấy việc phù chính là chủ yếu, tăng cường dinh dưỡng, nên dùng sâm hãm với nước để trợ giúp tăng cường chức năng của các tạng phủ.
  • Cần thêm thông tin tư vấn bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn cụ thể cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
  • Chúc bạn sức khỏe!
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn