Uống thuốc gì khi bị viêm đại tràng

Tôi bị viêm đại tràng, đã nội soi cắt polip hơn 03 năm rồi, hiện tại hay bị táo và có chút nhầy trong phân. Nên uống thuốc gì, có phải nội soi kiểm tra lại hay không.

Câu trả lời

Uống thuốc gì khi bị viêm đại tràng 1Chào bạn!

Sau cắt polip bệnh nhân cần định kỳ đi kiểm tra đại tràng xem có polip mới xuất hiện hay không. Điều này rất cần thiết, vì nếu có polip mới cần phải được xử trí kịp thời, tránh nguy cơ ung thư hóa về sau.

Bệnh nhân có thể gặp các biến chứng sau cắt polip như: chảy máu, kích ứng, viêm tại chỗ vết cắt, thủng...Do đó bệnh nhân cần tự theo dõi tình trạng của mình sau khi đã cắt polip. Quay lại bệnh viện nếu gặp các dấu hiệu : đau bụng, bụng nhiều hơi, đi ra máu...

Trong thư bạn không nói rõ bạn bị táo từ sau khi cắt polip hay gần đây mới bị. Nếu gần đây bạn mới bị ( vài ngày nay) thì có thể bạn bị táo bón do chế độ ăn uống ( ăn thiếu chất xơ, nước hoặc ăn nhều chất xơ không tan như hạt ổi...) Trong trường hợp này, bạn nên ăn các loại rau : Mùng tơi, Đay, Mướp, Khoai lang... Uống đủ 1,5- 2 lít nước/ ngày. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ vào buổi sáng khi bụng còn rỗng, tăng cường vận động, thể dục. Bạn có thể dùng thuốc nhuận tràng( sorbitol, magne sulphat...) để giải quyết ngay tình trạng táo bón nhưng cần dùng theo hướng dẫn của dược sỹ, tránh tác dụng không mong muốn của thuốc.

Nếu bạn bị táo bón kéo dài dù đã có chế độ ăn uống hợp lý thì bạn cần đến các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân gây táo và có hướng điều trị thích hợp.

Gọi Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

Ý kiến của bạn