Viêm loét đại trực tràng

Chào Bác Sĩ, từ đầu năm tới giờ, em có điều trị trĩ. Khi mà trĩ vừa hết thì em vẫn thấy đau vùng trên hậu môn khi đi cầu. Ngày hôm qua sau khi đi nội soi em được kết quả soi.

“Đại Tràng: Kiểm tra tới cuối đại tràng Sigma. Toàn bộ đại tràng Sigma, trực tràng niêm mạc viêm trợt xung huyết kèm theo loét rải rác

Ống Hậu Môn: Bình thường

Kết luận: Viêm Loét Đại Trực Tràng”Thưa bác sĩ, em rất lo lắng về bệnh tình, các Bác sĩ ở BV khuyên em nên vào Sài Gòn, BV tuyến trên để điều trị..Em ko biết bây giờ phải làm sao, mong trung tâm tư vấn và bác sĩ có thể tư vấn giúp em.

Em xin cảm ơn!

Câu trả lời

Viêm loét đại trực tràng 1Chào bạn!

Viêm loét đại trực tràng chảy máu là bệnh viêm mạn tính, hay tái phát, có tính chất tự miễn, gây loét và chảy máu đại trực tràng, gây tổn thương lan toả lớp niêm mạc và dưới niêm mạc, vị trí chủ yếu ở trực tràng và giảm dần cho đến đại tràng phải.

Bệnh tiến triển qua nhiều giai đoạn và có nhứng biến chứng nguy hiểm. Bạn nên thăm khám tại các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa, ở TP.HCM bạn có thể tới bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện ĐHYD TP.HCM... để dược chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn