Viêm mạn tính kèm dấu hiệu ruột kích thích

Chào Bác Sĩ, vui lòng tư vấn dùm tôi. Tôi bị đi ngoài khó khoảng 2 năm nay, bình thường ít nhất từ 5 đến 7 ngày tôi mới đi ngoài một lần nhưng không thấy chướng bụng hay chán ăn,phân vẫn bình thường không đau bụng, cơ thể vẫn khỏe mạnh, tôi sn 1981 cao 1m60 nặng 53kg. Tôi chỉ thường xuyên bị mất ngủ, đã đi nội soi và giải phẩu sinh thiết cho nhận xét vi thể như sau: Niêm nạc đại tràng có 1 vài ổ nhỏ bong trợt biểu mô phủ, ít tuyến xoắn vặn, ko teo tuyến. Nhiều khe tuyến giãn nhẹ do tăng nhẹ chế nhầy. Mô đệm tăng ngấm tế bào viêm mạn tính thường phân bố ở 1/3 trên của chiều dày niêm mạc. Ko có bạch cầu đa nhân trung tính. Ko có dải lympho – tương bào và ko xơ dày cơ niêm. Kết luận: Viêm mạn tính kèm dấu hiệu ruột kích thích. Vui lòng hướng dẫn tôi cách điều trị, cách dùng thuốc và phải kiêng gì? Tôi thường có thói quen uống một cốc nước mật ong + chanh vào buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. Cảm ơn Bác Sĩ.

Câu trả lời

Viêm mạn tính kèm dấu hiệu ruột kích thích 1Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc Hội chứng ruột kích thích(IBS).

Bệnh này không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột "nhạy cảm" hơn bình thường  làm rối loạn nhu động đường ruột gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Theo nghiên cứu, do cơ thể thiếu hụt serotonin dẫn tới những nhạy cảm thần kinh đường ruột, hồi hộp trống ngực, ngủ kém, ngủ không sâu giấc...

Sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP khi vào cơ thể chuyển hóa thành serotonin giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột. Do đó, giải quyết được tận gốc nguyên nhân của bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị bệnh.  Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít...). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay...). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa...).

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Ý kiến của bạn