Xin hỏi có phải cháu đị viêm đại tràng?

Trước đây cháu rất hay bị tiêu chảy, thỉnh thoảng táo bón, và đau thắt bụng hoặc lâm râm, đã từng đi khám và được chẩn đoán là bị RLTH (không xét nghiệm), bs cho uống thuốc 10 ngày, dặn không được ăn cay+chua rồi thôi.

Sau đó một thời gian, được biết OVATA hỗ trợ điều trị RLTH nên mua về uống. Thời gian đầu tình trạng tiêu chảy,  táo bón của cháu có chuyển biến khá lạc quan nhưng 2,3 tuần nay cháu lại bị táo bón nặng hơn. 3,4 ngày mới đi vệ sinh được một lần, thêm vào đó là cảm giác nặng bụng khó chịu, đau bụng dù rất muốn nhưng không thể đi được. Mỗi lần đi phân đều lẫn máu, nhưng nếu ăn đu đủ thì phân lại khá bình thường.

Xin hỏi bác sĩ có phải  cháu đã bị viêm đại tràng rồi không ạ? Cháu rất sợ đi khám phải nội soi. Có nên mua Tràng Phục Linh để uống? Và nên kiêng những thức ăn gì?

Câu trả lời

Xin hỏi có phải cháu đị viêm đại tràng? 1Chào bạn!

Việc đại tiện lúc táo lúc lỏng là dấu hiệu không bình thường của hệ tiêu hóa, đặc biệt đại tràng. Rối loạn tiêu hóa nếu bạn không điều trị dứt điểm có thể dẫn tới các bệnh khác như viêm đại tràng. Không rõ bạn bị tình trạng này bao lâu rồi? Hiện nay bạn đang bị táo bón, nguyên nhân chưa rõ nên bạn cần đi khám. Theo thư bạn, chỉ cần thay đổi chế độ ăn( ăn nhiều thức ăn nhuận tràng như Đu đủ) là hết táo thì bạn nên theo hướng này. Vì với táo bón cho dù là nguyên nhân gì thì chế độ ăn uống hợp lý là cần thiết. Mỗi ngày bạn uống ít nhất 2 lít nước, ăn nhiều( mỗi bữa một bát con) rau, chất xơ. Buổi sáng dậy khi bụng còn rỗng xoa bụng quanh rốn theo chiều kim đồng hồ để luyện tập tạo thói quen đại tiện hàng ngày. Tập thể dục thường xuyên.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa và giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng tránh bệnh viêm đại tràng.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

Ý kiến của bạn