Tôi đã thoát khỏi cảnh ăn uống khổ sở như thế nào?

Thực hiện chương trình khảo sát chất lượng các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng của Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam, nhóm chúng tôi theo chân chị Lê Thị Yến, bước vào gian nhà nhỏ giản dị trong ngõ 36 Phùng Hưng, Sơn Tây, Hà Nội để được chia sẻ về câu chuyện “chiến thắng” bệnh viêm đại tràng của chị.


Nhìn người phụ nữ giản dị có gương mặt hồng hào, mái tóc đen nhánh, nụ cười tươi luôn nở trên môi, ít ai nghĩ chị đã bước sang tuổi 50, càng không thể nghĩ chị đã từng trải qua những triệu chứng khổ sở của bệnh viêm đại tràng suốt 10 năm qua!

Chị kể lại, chứng bệnh rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng chị đã mắc phải hơn chục năm. Ngày trước, để đối phó các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài liên tục, theo kinh nghiệm của người thân và tìm hiểu thêm trong sách báo, chị trồng các loại lá dược liệu ngay trong vườn nhà để uống. Khi thì ăn lá mơ trứng gà, ban đầu dùng để cầm tiêu chảy rất hiệu quả, nhưng khi dùng dài ngày, người lại bị nóng nên chị phải chuyển sang dùng loại khác. Lá Khổ sâm, lá Khôi cũng được chị dùng thường xuyên. Nhưng các loại lá thảo dược dường như chỉ dùng tạm thời được vài bữa, cứ dùng lâu thì tự dưng lại “nhờn”. “Đến bây giờ, sau khi chuyển hết các loại lá, rồi cứ bị đi bị lại như thế, chị lo lắng lắm không biết làm thế nào. Vừa rồi may mắn đọc được bài báo thấy viết về các triệu chứng của viêm đại tràng và cách khắc phục bằng ImmuneGamma® và Tràng Phục Linh, chị phấn khởi lắm, lập tức tìm mua ngay. Uống đến hộp thứ 3, chị thấy người rất ổn, êm êm nhẹ nhõm, không bị nóng trong người”.

Tôi đã thoát khỏi cảnh ăn uống khổ sở như thế nào? 1

Chị Yến say sưa kể chuyện chữa bệnh của mình

Nói về kinh nghiệm ăn uống, sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh, chị nhiệt tình chia sẻ với chúng tôi: “Việc ăn gì, uống gì cũng cần điều độ và đúng thời điểm. Không được ăn hàng quán linh tinh. Bữa ăn hàng ngày cần chọn các loại thức ăn tránh để tránh bị đi ngoài nhiều như đu đủ, xoài, mồng tơi, rau đay, khoai lang và các loại đồ chua; tránh tuyệt đối các đồ kích thích như rượu bia, đồ uống có cồn, nếu cần dùng thì chỉ nhấp môi một chút thôi…. Nói chung người bị viêm đại tràng như chị khổ lắm, đi đâu cũng ngại, ăn uống gì cũng thấy không thoải mái”.  

Chị vui vẻ khoe với chúng tôi, sau khi uống 6 hộp Tràng Phục Linh, chị đã có thể ăn bình thường tất cả các loại món ăn, thậm chí có thể ăn được những món trước nay “không dám động đũa” như cá, tôm! Tuy nhiên để cơ thể có thể thích ứng từ từ thì chị cũng chỉ dám ăn tăng dần lên, hạn chế ăn các đồ có nhiều dầu mỡ. Chị cũng không cần đến sự giúp sức của các loại lá dược liệu nữa mà chuyển hẳn sang dùng Tràng Phục Linh để ổn định lâu dài.

Trò chuyện với chị, chuyên gia của chúng tôi trong nhóm thực hiện chương trình cũng chia sẻ thêm: “Chiến đấu với bệnh viêm đại tràng, sau khi dùng sản phẩm trong thời gian đầu tiên, có thể bệnh nhân rất sung sướng: “Tôi khỏi rồi!”, cho rằng bệnh đã thực sự được đẩy lùi. Nhưng thực ra viêm đại tràng là bệnh mãn tính, niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm lâu ngày trở nên tổn thương, bị bào mòn. Do đó bệnh nhân cần phải kiên trì dùng đủ liệu trình trong 3 tháng để niêm mạc đại tràng được phục hồi hoàn toàn, nếu không viêm đại tràng rất dễ tái phát trở lại!”

Thu Trang ghi

Click để nghe phỏng vấn của chị Yến

Tư vấn về bệnh viêm đại tràng: 1800.1506 (miễn cước).
Tràng Phục Linh có bán tại hệ thống Lohha (79 Núi Trúc, 92B Hai Bà Trưng, Hà Nội), và các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Ý kiến của bạn


*