TPL-1920x102

5 cách phòng ngừa nhiễm độc thức ăn

Nhiễm độc thức ăn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nhiễm độc thức ăn thường do vi khuẩn gây ra, thức ăn bị nhiễm bẩn trong quá trình lưu trữ, bảo quản và chế biến. Làm thế nào để phòng tránh nhiễm độc thức ăn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để phòng ngừa hiệu quả.

5 cách phòng ngừa nhiễm độc thức ăn 1

Nhiễm độc thức ăn thường xảy ra ở những nơi an toàn vệ sinh kém, ăn ở đông đúc chật chội, thiếu giáo dục và y tế. Nhiễm độc thức ăn xảy ra trong các điều kiện sau:

 • Thức ăn hàng ngày bị nhiễm khuẩn.
 • Vi khuẩn trong thức ăn có đầy đủ điều kiện và thời gian để sinh sôi và phát triển (chẳng hạn như khí hậu ẩm ướt, nhiệt độ phù hợp từ 50 đến 60độ C…)

Để đẩy lùi nhiễm độc thức ăn, xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh xa bệnh tật cần thực hiện theo 5 nguyên tắc sau:
1. Vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn thường xuất hiện trong đất,nước, động vật, tay người, trên bề mặt thớt sử dụng nấu ăn, từ đò mà chúng xâm nhập dễ dàng vào thức ăn để gây bệnh cho con người. Do đó, nên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nhà bếp,làm bếp và tay chúng ta khi chế biến.
2. Thực phẩm tươi sống và đã nấu chín phải được tách riêng. Các thực phẩm tươi sống như thịt, gia cầm, hải sản có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại.Chúng có thể lây lan nhanh sang các thực phẩm nấu chín trong quá trình bảo quản, chế biến.
3. Thức ăn nên được nấu chín kỹ để tiêu diệt được phần lớn các loại vi khuẩn gây bệnh.
4. Bảo quản thức ăn ở nhiệt độ phù hợp, thường là dưới 50 hoặc trên 60độ C. Ở nhiệt độ này, sự phát triển của vi khuẩn bị ngưng lại hoặc chậm phát triển. Trong khi ở nhiệt độ thường (tính là nhiệt độ trong nhà) vi khuẩn sinh trưởng với tốc độ rất nhanh.
5. Dùng nước sach để rửa và chế biến thức ăn. Nên mua các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã qua kiểm tra chất lượng và còn hạn sử dụng.

Thu Hương_Daitrang.vn

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn