TPL-1920x102

Cắt đại tràng thành công qua đường âm đạo

Đây là ca phẫu thuật đầu tiên trên thế giới nội soi cắt đại tràng do ung thư qua đường âm đạo – Theo lời của PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Khoa Ngoại nhi và Cấp cứu bụng của bệnh viện. Với kỹ thuật mới và hiện đại ca phẫu thuật rất thành công.

Từ sau ca phẫu thuật cắt đại và trực tràng qua đường hậu môn tại Việt Nam được thực hiện bởi khoa Ngoại – Nhi và Cấp cứu Bụng, Bệnh viện Trung ương Huế vào đầu tháng 12/2013. Sau đó khoa thực hiện thành công thềm 4 trường hợp nữa. Như vậy đã có 5 bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng mổ thành công bằng những phương pháp mới và hiện đại, nâng tổng số các ca lên 5.

Cắt đại tràng thành công qua đường âm đạo 1

Ê-kíp mổ đang tiến hành phẫu thuật nội soi qua đường âm đạo cho bệnh nhân

Theo lời của PGS.TS. Phạm Như Hiệp:“Có thể nói, Bộ khoa học và công nghệ với đơn đặt hàng của Chương trình KC 10, giao cho ê-kíp phẫu thuật viên của Bệnh viện Trung ương Huế đề tài cấp nhà nước về “Nghiên cứu ứng dụng Phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng” thực hiện, đã thành công đúng như dự kiến”.

Vào ngày 7/1/2014, tiếp nối thành công này là ca phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ 62 tuổi ở TT-Huế bị ung thư đại tràng sigma giai đoạn 2 hoàn toàn bằng Phẫu thuật Nội soi qua đường âm đạo do PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Trưởng khoa Ngoại nhi và Cấp cứu bụng, PGS.TS. Phạm Anh Vũ – Phó khoa và cộng sự đã tiến hành phẫu thuật.Hiện tại, sau mổ 48 giờ, bệnh nhân đã hồi phục tốt, đã trung tiện và đại tiện, và bắt đầu được cho ăn uống qua đường miệng.

Đây là ca phẫu thuật khá phức tạp và khó, sự thành công đòi hỏi cần nhiều cải tiến và sáng tạo về kỹ thuật nội soi qua âm đạo trong thời gian 3 tiếng.

PGS.TS. Phạm Như Hiệp cho biết: “Qua xác định trên tất cả y văn trong nước và trên thế giới, có thể nói đây là trường hợp đầu tiên phẫu thuật nội soi hoàn toàn qua ngả âm đạo cắt ung thư đại tràng được thực hiện thành công, đánh dấu một bước tiến mới của phẫu thuật nội soi, không những chỉ tại Việt Nam mà cả trên phạm vi toàn thế giới”.

Nguồn: Theo Dantri

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn