TPL-1920x102

Tổng hợp câu hỏi về nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám đại tràng, được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bác sỹ có thể dựa vào đó để chẩn đoán chính xác được bệnh liên quan đến đại tràng. Bài viết dưới đây tổng hợp một số những câu hỏi và trả lời để người đọc hiểu hơn về phương pháp này.

Tổng hợp câu hỏi về nội soi đại tràng 1

1. Nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trong lòng đại tràng. Dụng cụ sử dụng là một ống soi mềm có gắn camera và đèn soi ở đầu ống, đưa vào từ lỗ hậu môn qua toàn bộ đại tràng cho tới manh tràng. Khi đó hình ảnh niêm mạc đại tràng được phóng đại và quan sát trên màn hình có độ nét cao. Cho đến nay, đây được coi là phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất để khảo sát niêm mạc của đại tràng.

2. Chuẩn bị những gì khi nội soi đại tràng?

Việc chuẩn bị cần sự tham khảo của bác sĩ. Các bác sỹ hướng dẫn xem có nên chỉ định nội soi hay không và việc chuẩn bị  ruột trước khi nội soi như thế nào.

Có 2 cách chuẩn bị ruột ( làm sạch phân trong lòng ruột):

Cách 1: Người bệnh uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước, trước hôm nội soi 1 ngày, đại tiện nhiều lần đến khi nuớc trong. Sau khi uống thuốc bện nhân có thể ăn lỏng, những thức ăn không có chất xơ và uống những loại thuốc giải khát không màu. Trong những trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể.

Cách 2: Người bệnh được rửa ruột bằng cách đưa nước vào đại tràng qua hậu môn, đại tiện nhiều lần cho đến khi nước trong. Thông thường những thao tác này được làm tại bệnh viện mất tầm 2 giờ.

Nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc trong thời gian chuẩn bị nội soi thì cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để được hướng dẫn nên uống hay ngừng uống thuốc.

Trường hợp người bệnh muốn ngủ trong quá trình nội soi thì phải nhịn ăn uống trước khi nội soi 12 giờ và có người nhà đi kèm.

3. Nội soi đại tràng có đau không?

Phần lớn các trường hợp nội soi đều không gây ra cảm giác đau. Người bệnh chỉ thấy hơi căng tức trong lúc soi do bơm hơi làm cho ruột nở ra để quan sát và đưa ống soi đi. Sau khi hút hơi bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Đối với những bệnh nhân lo lắng bác sĩ sẽ cho thuốc để bệnh nhân ngủ trong lúc nội soi, bệnh nhân tĩnh hẳn sau khoảng 30 phút

4. Lợi ích của phương pháp nội soi đại tràng?

Đây được coi là phương pháp chẩn đoán tốt nhất đối với những bệnh lý liên quan đến đại tràng. Những tổn thương, vết loét rất nhỏ đều có thể phát hiện được và sinh thiết (biopsy) để đọc dưới kính hiển vi cho chẩn đoán bệnh chính xác. Hiên nay nội soi đại tràng được coi là một trong những phương tiện tầm soát ung thư đại trực tràng tốt nhất và dùng để điều trị những tổn thương tiền ung thư.

5. Nội soi đại tràng có an toàn không?

Hiện nay phương pháp này được xem như một thủ thuật rất an toàn cho người bệnh và được sử dụng rất rộng rãi.

Thanh Mai_Daitrang.vn

 

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn