TPL-1920x102

Điều trị hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích có tên khoa học là Irriable Bowel Symdroms, viết tắt là IBS là một chứng bệnh liên quan tới rối loạn tiêu hóa. Hội chứng ruột kích thích cần được điều trị sớm để tránh được những biến chứng khôn lường của bệnh.

Điều trị hội chứng ruột kích thích 1

1. Hội chứng ruột kích là gì-IBS (irriable bowel symdroms )?

Hội chứng ruột kích thích là bệnh rối loạn tiêu hóa mạn tính không rõ nguyên nhân. Các triệu chứng thường gặp bao gồm co thắt bụng hoặc đau bụng, đầy hơi và ợ hơi, và thói quen đi đại tiện bị thay đổi cả về số lần và hình thái phân.

Hội chứng ruột kích thích được gọi bệnh ruột chức năng hay viêm đại tràng màng nhầy. Tuy nhiên, IBS không phải là mộtviêm đại tràng thật. Viêm đại tràng là thuật ngữ chỉ một nhóm riêng biệt được gọi là bệnh viêm ruột (IBD- infection bowel disease).

2. Điều trị hội chứng ruột kích thích

Trước tiên, để điều trị hội chứng ruột kích thích một cách hiệu quả thì ngươi bệnh cần được chăm sóc đặc biệt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho quá trình điều trị. Những loại thực phẩm, dinh dưỡng tốt cho quá trình điều trị người bệnh cần được cung cấp có thể kể tới như là:

 • Một số thực phẩm, chẳng hạn như các loại rau (súp lơ , bông cải xanh , cải bắp ) và rau đậu (đậu) có thể gây sình bụng và sinh nhiều khí.
 • Chất xơ có thể làm giảm các triệu chứng.
 • Các bệnh nhân IBS cần uống nhiều nước, và tránh soda, có thể gây ra khí và khó chịu vùng bụng.
 • Ăn những bữa ăn nhỏ hơn có thể làm giảm tỷ lệ đau bụng do co thắt ruột và tiêu chảy.
 • Bữa ăn chất béo và carbohydrate cao như gạo, mì ống, và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm các triệu chứng IBS .

Hầu hết những người bị hội chứng ruột kích thích rất ít khi tới gặp bác sĩ. Một số ít có thể gặp các vấn đề lâu dài mới đòi hỏi thuốc theo toa .

Một điều trị phổ biến cho IBS là việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống. Chất xơ giúp cho ruột tránh bị co thắt gây đau bụng.Chất xơ cũng thúc đẩy đi tiêu thường xuyên, giúp giảm táo bón. Chất xơ nên được bổ sung dần dần, bởi vì nó ban đầu có thể làm trầm trọng thêm chướng bụng và sinh khí.

Điều trị bằng phương pháp khoa học

Căng thẳng có thể gây ra IBS. Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên cụ thể vào việc giảm căng thẳng – stress. Thường xuyên ăn bữa ăn cân bằng và tập thể dục có thể giúp giảm bớt căng thẳng và các vấn đề liên quan đến hội chứng ruột kích thích.

Hút thuốc lá có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của IBS, đây cũng là lý do tốt để cho người hút thuốc lá để bỏ thuốc lá.

Theo dõi chế độ ăn bởi một cuốn sổ tay cá nhân giúp người bệnh hội chứng ruột kích thích tự xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý, Người bệnh tự loại bỏ những thức ăn kích thích gây nên những triệu chứng khó chịu cho bản thân vì đây là vấn đề mang tính cá thể và không có một thống kê nào cho thấy thức ăn phù hợp với người này cũng phù hợp với người khác.

Điều trị bằng thuốc

Thuốc chống co thắt đôi khi được dùng để điều trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Thuốc chống co thắt giúp làm chậm hoạt động của đường tiêu hóa và làm giảm nguy cơ co thắt.

Thuốc chống tiêu chảy , chẳng hạn như loperamide , atropine (Lomotil), đôi khi được dùng khi tiêu chảy là một triệu chứng chính của IBS. Không nên dùng những thuốc này trong thời gian lâu dài mà không tham khảo ý kiến một bác sĩ.

Thuốc chống trầm cảm có thể rất hiệu quả ở liều lượng nhỏ hơn so với những người mắc bệnh trầm cảm. một số loại thuốc thường được sử dụng mà có thể làm giảm bớt các triệu chứng hội chứng ruột dễ bị kích thích.Một số thuốc chống trầm cảm khác thường được chỉ định khi trầm cảm và IBS cùng tồn tại.

Thủy – Daitrang

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn