TPL-1920x102

Điều trị ung thư đại tràng như thế nào?


Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị ung thư đại tràng đã đươc đề xuất.Nó bao gồm các phương pháp chính như: Phẫu thuật,hóa trị liệu pháp, xạ trị lựa pháp, dùng thuốc, hay kết hợp một hay nhiều phương pháp trên. Các phương pháp điều trị này được chỉ định tùy thuộc vào giai đoạn khôi u đại tràng.

Điều trị ung thư đại tràng như thế nào? 1

Giai đoạn của ung thư đại tràng, được xác định bởi 3 yếu tố sau:

 • Khối u đã xâm nhập tới đâu của thành đại tràng
 • Các hạch bạch huyết xuất hiện bị ung thư
 • Ung thư đã lan rộng đến bất kỳ nơi nào khác trong cơ thể (bộ phận cơ ung thư trực tràng thường lây lan bao gồm gan và phổi .)

Các giai đoạn của ung thư trực tràng như sau:

 • Giai đoạn 0 : Khối u khu trú tại chỗ ở lớp niêm mạc
 • Giai đoạn I : Khối u chỉ liên quan đến các lớp đầu tiên hoặc thứ hai của thành đại tràng và chưa xâm nhập vào các hạch bạch huyết có liên quan.
 • Giai đoạn II : Khối u xâm nhập vào các lớp thanh mạc của đại tràng, nhưng chưa xâm nhiễm các hạch bạch huyết gần đó.
 • Giai đoạn III : Xâm nhiễm vào các hạch bạch huyết có liên quan và kể khối u xâm nhiễm tới thành phần nào của đại tràng.
 • Giai đoạn IV : Có bằng chứng của bệnh ung thư tồn tại trong các bộ phận khác của cơ thể, bên ngoài đại tràng.

Ung thư đại tràng tại chỗ bao gồm giai đoạn I-III. Ung thư đại tràng di căn giai đoạn IV. Các mục tiêu của điều trị là đảm bảo việc loại bỏ tất cả các khối ung thư và ngăn ngừa sự tái phát của nó ở gần đại tràng hoặc ở những nơi khác trong cơ thể.

Nếu giai đoạn I được chẩn đoán là ung thư đại tràng, sau đó phẫu thuật là có thể sẽ là các bước cần thiết trong điều trị nguy cơ của ung thư đại tràng.Khi đó sự tái phát ung thư sau phẫu thuật là rất thấp, và khi đó, hóa trị liệu thường không được chỉ định. Đôi khi, sau khi việc loại bỏ các khối u, bác sĩ phát hiện ra khối u thâm nhập vào các thành phần của đại tràng (giai đoạn II) hoặc các hạch bạch huyết chứa tế bào ung thư (giai đoạn III) .

Trong những trường hợp này, hóa trị liệu và xạ trị được chỉ định sau cuộc phẫu thuật để làm giảm cơ hội tái phát của ung thư.. Nếu các cuộc kiểm tra lâm sàng và các xét nghiệm ban đầu cho thấy một người có ung thư trực tràng giai đoạn II hoặc III, sau đó hóa trị và xạ trị nên được xem xét trước khi phẫu thuật.

Liệu pháp này kéo dài khoảng 6 tuần điều trị. Hóa trị liệu trước khi phẫu thuật được thực hiện để thu nhỏ khối u, một số trường hợp nó có thể loại bỏ hoàn toàn khối u mà không cần phải phẫu thuật. Ngoài ra, người bệnh có thể chịu đựng được các tác dụng phụ của hóa trị liệu kết hợp và xạ trị tốt hơn nếu điều trị này được chỉ định trước khi phẫu.

Nếu ung thư trực tràng di căn, phẫu thuật và xạ trị sẽ chỉ được thực hiện nếu chảy máu kéo dài hoặc biến chứng tắc ruột do sự tồn tại của khối ung thư. Nếu không, hóa trị liệu không kết hợp là điều trị chuẩn mực của ung thư đại tràng đã di căn .Ở giai đoạn này, ung thư đại tràng di căn là không thể chữa được .

Thủy – Daitrang

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn