TPL-1920x102

Hội chứng ruột kích thích là gì?

Ngày nay hội chứng ruột kích thích là bệnh lý rất hay gặp.ở phương Tây chiếm tới 30%- 50% trong tổng số các bệnh nhân đến khám vì các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. ở việt nam với việc thay đổi đời sống xã hội và làm việc trong môi trường căng thẳng thì  ngày càng có nhiều trường hợp bị Hội chứng ruột kích thích.

Hội chứng ruột kích thích là gì? 1
Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn có đặc điểm thay đổi thói quen đi cầu, kèm theo đau bụng mà không có bệnh lý thực thể. Vì đây là một rối loạn không có căn nguyên thực thể do vậy việc chẩn đoán bênh chủ yếu dựa vào lâm sàng mà không có các xét nghiệm cận lâm sàng nào thực sự hiệu quả. Do vậy việc chẩn đoán hội chứng ruột kích thích dựa vào một số tiêu chuẩn sau:1. Có cảm giác khó chịu vùng bụng kéo dài lặp đi lặp lại nhiều lần kéo dài ít nhất 3 tháng (có liên quan tới số lần đi cầu và thay đổi độ đặc của phân khi đi đại tiện).

2. Có 2 hay nhiều hơn những dấu hiệu sau đây chiếm ít nhất 25% thờ i gian :

 • Thay đổi số lần đi cầu
 • Thay đổi hình dạng khối phân
 • Thay đổi khi tống phân
 • Phân có chất nhầy nhớt
 • Căng chướng bụng

Những triệu chứng ngoài ruột có thể đi kèm với hội chứng ruột kích thích: mệt mỏi, trầm cảm, lo âu, nhức đầu, đau lưng, tiểu khó, giao hợp đau hoặc bất lực, phì đại tiền liệt tuyến, ợ nóng, rối loạn tiêu hóa, chán ăn hoặc những triệu chứng khác.

Các xét nghiệm cận lâm sàng chỉ mang tính phân biệt với các bệnh lý thực thể.

Việc điều trị chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng.Theo các kết quả điều trị đã thu được thì không thể chữa khỏi hoàn toàn ở hầu hết các trường hợp.Do vậy mà điều trị  là điều trị triệu chứng phụ thuộc nhiều vào phán đoán thực tế và theo kinh nghiệm.

Để giúp chọn lựa biện pháp điều trị cụ thể, bệnh nhân nên ghi nhật ký ít nhất là 1 tuần về thời gian và mức độ nặng nhẹ của triệu chứng, hoạt động của ruột và những yếu tố đi kèm. Phương pháp này có thể giúp nhận ra những yếu tố làm bệnh nặng hơn như một vài loại thức ăn, sự không dung nạp lactose, những yếu tố gây Stress khác chưa được lưu ý đến trước đây và giúp xác định những triệu chứng ưu thế ( đau, tiêu chảy, táo bón ) để điều trị thuốc.

Thủy – Daitrang.vn

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

 1. Vân anh đã bình luận:

  Em hay đau âm ỉ….keo dài và có những chịu chững như khó thở đau đầu trước kia thi không có khoản gần 1 tháng nay thì có cho em hoi nó là bệnh gì

  Hiển thị trả lời

  Đóng trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Vân Anh !
   Không biết bạn có vấn đề gì về đường tiêu hóa không bạn? như bạn đi vệ sinh mấy lần/ngày? Phân đi thì : khuôn bình thường hay lỏng nát, nhỏ dẹt hay đầu rắn- đuôi nát vậy bạn? Bạn nên sắp xếp thời gian đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé. Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

   Đóng trả lời

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn