TPL-1920x102

Kiểm tra đại tràng không cần nội soi

Đây là một kỹ thuật mới mà không cần dùng đến phương pháp nội soi đại tràng. Các nhà nghiên cứu vừa phát triển một phần mềm kỹ thuật mới, có thể làm sạch ruột già và phát hiện ra các khối u ung thư mà không cần tới việc nội soi xâm lấn.

Kiểm tra đại tràng không cần nội soi 1

Việc phát hiện ung thư đại tràng sớm có thể giúp người bệnh có cơ hội được cứu sống, nhưng không ít người được chuẩn đoán vì thực hiện nội soi xâm lấn buộc người bệnh phải uống thuốc nhuận tràng và làm sạch ruột để đưa các thiết bị vào thăm dò vào đại tràng dễ gây nhiễm trùng. Để khắc phục tình trạng này, y học hiện đại đã sử dụng công nghệ CT để có được hình ảnh mà không cần kỹ thuật xâm lấn đại tràng, nhưng vẫn đòi hỏi người bệnh sử dụng thuốc nhuận tràng để làm sạch ruột trước khi kiểm tra.

Hiện nay, nghiên cứu tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (MGH) đã phát triển một phần mềm máy tính kỹ thuật số có thể làm sạch ruột già bằng kiểm tra nội soi đại tràng ảo, cung cấp hình ảnh tương đối chính xác của thành ruột kết và những yếu tố có nguy cơ gây ung thư. Tiến sĩ Michael Zalis-Giám đốc trung tâm CT tại MGH cho biết.: Phương pháp này không cần thuốc nhuận tràng, không cần dùng thiết bị thăm dò bên trong và chỉ mất khoảng 15-20 phút. Qua thử nghiệm ở 605 người cho thấy, phương pháp đem lại kết quả với mức độ chính xác cao, tương tự như nội soi CT.

Nhưng nội soi đại tràng ảo có điểm hạn chế hơn so với nội soi đại tràng xâm lấn, vì nội soi đại tràng xâm lấn thường kết hợp với việc phân tích hình ảnh và loại bỏ được các mô có khả năng gây ung thư đại tràng. Nhưng nhìn chung không phải bệnh nhân nào cũng cần loại bỏ các mô vì chỉ khi mô này lớn khoảng 6mm trở lên mới phải cắt bỏ.

Nguồn: Theo SKDS

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn