TPL-1920x102

Sơ cứu khi trẻ bị ngộ độc thức ăn


Ngộ độc thức ăn thường xảy ra ở trẻ khi ăn thức ăn bị nhiễm độc hoặc nhiễm vị sinh vật. Sơ cứu là việc rất cần thiết, nhưng nếu không đúng cách trẻ có thể bị sặc, ngạt nước dẫn đến ngừng thở.

Sơ cứu khi trẻ bị ngộ độc thức ăn 1

Gây nôn cho trẻ

Khi trẻ em có những triệu chứng ngộ độc thức ăn, cần ngừng ngay không cho ăn món đó nữa. Khẩn trương gây nôn cho trẻ, nôn càng nhiều càng tốt để tống hết thức ăn ra ngoài. Có thể gây nôn bằng cách uống đầy nước rồi móc họng, ngoáy vào họng để gây nôn. Chú ý gây nôn trong vòng 1 – 2 phút, tránh làm xây xát họng của trẻ. Nếu trẻ không nôn được phải đưa ngay đến bệnh viện để rửa dạ dày.
Đặt trẻ nằm ở tư thế nào khi gây nôn là rất quan trọng. Để trẻ nằm đầu thấp, hơi nghiêng rồi móc họng để trẻ nôn thức ăn ra. Luôn dùng khăn để lau chùi trong quá trình gây nôn cho trẻ. Lấy khăn mềm lau sạch miệng  khi trẻ nôn hết thức ăn ra.
Khi nôn trẻ hay bị sặc lên mũi, người lớn phải nhanh chóng dùng miệng hút mũi trẻ nếu không trẻ sẽ bị sặc, khó thở và có thể dẫn đến tử vong.

Bổ sung nước

Cơ thể bé mất nước do bị đi ngoài liên tục, cần bổ sung orezol để bù lượng nước đã mất và lưu ý không cho trẻ dùng thuốc cầm tiêu chảy. Tiêu chảy do ngộ độc thức ăn, không quen thức ăn hoặc ăn cùng một lúc những món kỵ nhau… không cần phải vội uống thuốc mà chờ thức ăn phân hủy hết là bệnh sẽ khỏi.

Chế độ chăm sóc

Chế độ chăm sóc 1

Cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu, không cho trẻ ăn kiêng hoặc thức ăn cứng. Đối với trẻ lớn cho ăn cháo, cơm, các món súp nghiền để giúp ruột mau phục hồi và hệ men tiêu hóa nhanh hoạt động bình thường trở lại. Trẻ đang bú mẹ tiếp tục cho bú và tăng lượng sữa khi trẻ ốm. Thông thường trẻ có thể ăn uống bình thường sau một ngày.
Khi bị ngộ độc thức ăn, trẻ phải được theo dõi thường xuyên nhiệt độ, số lần và tính chất dịch nôn, nước tiểu, phân. Cần đưa ngay đến cơ sở y tế nếu trẻ có các dấu hiệu nặng như: nôn nhiều, mệt nhiều, không uống được hoặc bỏ bú, chất nôn có máu hoặc ngả màu xanh; trẻ có thêm một số dấu hiệu khác như sốt cao, trẻ rất khát, phân có máu, đau bụng, chướng bụng, đau đầu hoặc bệnh kéo dài trên 2 ngày.

Hoài Ngọc_Daitrang.vn

 

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn