TPL-1920x102

Những việc cần làm trước khi nội soi

Nội soi là một phương pháp thủ thuật xâm lấn giúp bác sỹ kiểm tra và chẩn đoán ung thư đại tràng một cách hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy, qua nội soi đại tràng sẽ phát hiện được ung thư đại tràng ở thời kỳ đầu và từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị.

Những việc cần làm trước khi nội soi 1

Nhờ nội soi, bác sỹ có thể nhìn trực tiếp tình hình nơi phát bệnh và có thể làm sinh thiết lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm chẩn đoán bệnh lý. Đây cũng là một phương pháp được áp dụng chủ yếu và rất được coi trọng tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Nếu nội soi được thuận lợi, bác sỹ có thể quan sát được kỹ càng để có đầy đủ tư liệu chính xác, từ đó lựa chọn phương án điều trị hoặc cần thiết phải thực hiện các việc chuẩn bị trước khi phẫu thuật, bác sỹ nội soi cần có sự phối hợp chặt chẽ của người bệnh nên thường yêu cầu họ có những sự chuẩn bị thật tốt trước khi nội soi.

Cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái cho người cần nội soi. Có thể vì suy diễn không chính xác nên rất nhiều người sợ nội soi, các bác sỹ thường phải mất nhiều thời gian giải thích. Người bệnh nên được tư vấn để biết những điều chủ yếu của nội soi, qua đó sẽ giải trừ được những lo lắng không đáng có, tinh thần sẽ nhẹ nhàng thoải mái hơn. Đây là việc cần làm trước tiên đối với những ai có tâm lý lo sợ vì chưa hiểu rõ nội soi là như thế nào.

Những việc cần làm trước khi nội soi 2

Những việc cần phải làm trước khi nội soi có thể kể tới như là:

 • Hai ngày trước khi nội soi không nên ăn các thức ăn có nhiều bã, cháo, mì nấu, phở… Trong ngày kiểm tra, cần nhịn ăn để nội soi. Nếu nội soi vào buổi chiều thì trước khi nội soi 1 tiếng có thể ăn một ít thức ăn để tránh bị đói, hạ đường huyết.
 • Trước nội soi một ngày nên uống nhiều nước sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột.
 • Khi cần thiết nên dùng một ít nước lọc thụt ruột, thường phải thụt tới 2 – 3 lần cho sạch trước khi nội soi. Để giúp người bệnh trấn tĩnh tinh thần thì trước khi nội so bác sỹ nên cho uống thuốc an thần.
 • Trong khi nội soi, người bệnh nên thở sâu, chậm sẽ không có cảm giác buồn nôn.
 • Trước ngày nội soi nên ăn vừa phải không nên ăn quá no, không ăn những thực phẩm có tính kích thích.
 • Sau ngày nội soi thường có cảm giác khó chịu trong bụng nhất là đối với những người có làm sinh thiết đi kèm nội soi. Nếu thấy quá khó chịu thì cần thông báo cho bác sỹ để có phương án xử lý kịp thời. Nếu có hiện tượng khác như sốt, phát rét hoặc đau bụng thì nên đến ngay bệnh viện để khám và điều trị.

Vi Hằng – Daitrang

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn