TPL-1920x102

Hoạt động thể chất chống ung thư đại tràng tái phát

Sau phẫu thuật, ung thư đại tràng có khả năng tái phát trở lại. Để giảm nguy cơ tử vong và sự tái phát của căn bệnh nguy hiểm này rèn luyện thể chất được coi là phương pháp hữu hiệu. Thể dục thể thao không những tăng cường sức khỏe mà còn góp phần đẩy lùi bệnh tật.

Hoạt động thể chất chống ung thư đại tràng tái phát 1

Hoạt động thể chất đẩy lùi bệnh tật (Ảnh minh họa)

Theo kết luận sơ bộ của tổ chức y học Cancer & Leukemia GroupB (CALGB), dựa trên nghiên cứu 800 người trong độ tuổi 21-85 mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 (vượt ra ngoài đại tràng nhưng chưa lan sang các bộ phận nội tạng khác), ung thư đại tràng tái phát có tỷ lệ thấp hơn nếu thường xuyên hoạt động thể chất.

Bệnh nhân mắc ung thư đại tràng đã qua phẫu thuật nên chọn một số những môn thể thao yêu thích, chẳng hạn như đi bộ, cầu lông, bơi lội, chơi quần vợt, chạy, thể dục nhịp điệu…

Ngoài ra, có thể tham gia những hoạt động thể chất khác nhẹ nhàng hơn như tập yoga, thể dục dưỡng sinh, thậm chí là cắt cỏ, rửa xe… Để căn bệnh này không “hỏi thăm” đến bạn nữa, nên có hoạt động thể chất hàng ngày tương đương với một giờ đi bộ thì tỷ lệ tái phát bệnh thấp hơn.

Đối với những trường hợp sau khi chịu giải phẫu khoảng 3 năm, nếu chịu khó thay đổi cách sống, như hoạt động thể chất nhiều, đều hầu như ít bị nguy cơ tử vong và tái phát bệnh hơn. Thông thường, họ giảm 40 – 50 % nguy cơ tái phát hoặc tử vong so với những người cùng giải phẫu nhưng không hoạt động thể chất. Vì vậy, việc hoạt động và tham gia thể dục thể thao hoàn toàn có lợi cho cơ thể, lợi ích trên không dựa trên sự khác biệt về tuổi tác, giới tính, chiều cao hay cân nặng.

Nghiên cứu mới được khẳng định, thì đã có thêm phương pháp cho người bệnh chống ung thư đại tràng tái phát. Phương pháp này không những dễ thực hiện mà còn rất có ích cho sức khỏe.

Theo gợi ý của các nhà nghiên cứu, người từng mắc bệnh nên giành 6 giờ/tuần để thực hiện những cuộc đi dạo chậm rãi. Hoặc có thể bỏ ra từ 3 đến 6 giờ/tuần để kết hợp các môn thể thao kể trên. Đồng thời người bệnh cũng nên đi khám sức khỏe thường xuyên để đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình luôn ổn định.

Nguồn: Theo Y học

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn