TPL-1920x102

Phương pháp mới điều trị ung thư đại trực tràng

Các bác sĩ tại Bệnh viện K đã áp dụng phương pháp mới trong việc điều trị ung thư đại trực tràng, với việc phát hiện sớm và cắt bỏ khối u có nguy cơ cao gây ung thư.

Khối u đại trực tràng là bệnh gặp phổ biến nhất trong các bệnh nhân điều trị ung thư tại bệnh viện K tại Hà Nội. Khối u phát triển và lồi vào trong ĐTT do sự phát triển quá mức của niêm mạc của đại trực tràng. Đây được coi là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ugn thư này.

Theo lời của bác sĩ Bùi Ánh Tuyết – Khoa Nội soi thăm dò chức năng (Bệnh viện K) triệu chứng của bệnh thường ít và không đặc hiệu nên khó phát hiện.

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời các khối u trên có thể phát triển thành ung thư với tỷ lệ tăng dần theo thời gian. Việc phát hiện và chuẩn đoán là việc không hề đơn giản đối với các bác sĩ, thông thường người bệnh phát hiện ra ung thư đại trực tràng khi đã vào giai đoạn cuối và nguy hiểm đến tính mạng.

Phương pháp mới điều trị ung thư đại trực tràng 1

Phẫu thuật đại trực tràng bằng phương pháp nội soi tại Bệnh viện K Hà Nội

Các bác sĩ dùng phương pháp nội soi như làm khối u bị thiếu máu rồi hoại tử và tự rụng hoặc điều trị bằng tia laser.Nhưng do phương pháp này gặp nhiều hạn chế nên mới đây các bác sĩ Bệnh viện K đã áp dụng phương pháp cắt khối u ĐTT qua nội soi ống mềm. Đây là phương pháp giúp phát hiện sớm và cắt bỏ hiệu quả khối u có nguy cơ cao gây ung thư ĐTT.

Theo bác sĩ Tuyết, có 38 bệnh nhân bị khối u đại trực tràng được điều trị bằng kỹ thuật mới này. Trong đó có 60,5% bệnh nhân có khối u đơn, 39,5% nhiều khối u và một số bệnh nhân được chỉ định cắt toàn bộ đại tràng.

Với phương pháp cắt khối u ĐTT qua nội soi ống mềm, các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần.Bác sĩ dùng một thòng lọng điện, gồm một lõi dây kim loại được lồng trong vỏ nhựa để có thể trượt dễ dàng, cho tiếp xúc với phần phải cắt đi của khối u, tại đây dòng điện cao tần được chuyển thành nhiệt năng.

Toàn bộ quá trình cắt đốt và cầm máu được thực hiện nhờ kết hợp giữa nhiệt năng và lực cơ học do thòng lọng siết lại. Kết quả thực hiện trên 38 bệnh nhân cho thấy, 36 bệnh nhân (chiếm 94,8% bệnh) không có biến chứng. Chỉ có một số bệnh nhân bị tai biến chảy máu ngay sau cắt nhưng bác sĩ đã dùng kẹp clip cầm máu kịp thời, không có trường hợp tai biến nặng nào xảy ra.

Ngoài ra bác sĩ Tuyết còn khuyến cáo nếu phát hiện các triệu chứng chẳng hạn như có máu trong phân, thay đổi thói quen đại tiện kéo dài trên một tuần hoặc đau bụng thì nên đi nội soi để phát hiện khối u kịp thời (nếu có) và xử lý ngay để tránh khối u gây ung thư ĐTT.

Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa căn bệnh này là không nên hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, tăng cường tập thể dục thể thao, ăn nhiều rau xanh và giảm lượng chất béo nạp vào trong cơ thể của mình.

Tìm hiểu thêm: Viêm đại tràng co thắt là gì?

Nguồn: Theo Tiền Phong

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn